Chủ đề nóng

Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa: "Tôi không giận báo chí"

Ngọc Lương Thứ hai, ngày 20/02/2017 16:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 20.2, Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa đại diện cho Bộ Công Thương đã đến dự phiên họp thứ 7 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Bà Thoa đang được dư luận chú ý sau khi báo chí có bài phản ánh về khối tài sản lớn của bà và người thân ở Công ty Bóng đèn Điện Quang.
Bình luận 0

Giờ giải lao, các phóng viên đã tìm gặp Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa để hỏi về vấn đề tài chính của gia đình bà mà dư luận đang quan tâm. Bà Thoa cho biết, bà đang "khổ" về việc này. Bà nói, giờ cứ để các cơ quan chức năng làm việc.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa (ngồi cạnh nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng) dự phiên họp thứ 7 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. (Ảnh: L.K)

Khi được phóng viên hỏi thêm về việc thời gian qua, báo chí đã đăng tải nhiều bài viết liên quan đến khối tài sản của bà và người thân thì bà có suy nghĩ gì không, Thứ trưởng Thoa nói bà cảm ơn sự chia sẻ của báo chí.

"Vì việc này liên quan đến quy chế phát ngôn nên chưa thể nói gì lúc này. Tôi không giận báo chí, họ cũng vì công việc cả"- bà Thoa nói.

Thứ trưởng Bộ Công Thương cũng cho biết thêm, tài sản của bà vẫn được kê khai đầy đủ hàng năm.

Liên quan đến sự việc của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa, ngày 16.2, Văn phòng Ban chấp hành TƯ Đảng đã thông báo ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về nội dung các bài báo liên quan đến số tài sản gần 700 tỷ đồng của gia đình bà Hồ Thị Kim Thoa.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra TƯ Đảng xác định bà Hồ Thị Kim Thoa với vai trò Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương, có phần trách nhiệm trong việc đồng ý với đề xuất tiếp nhận, bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh và thực hiện không đúng nguyên tắc, quy định khi ký bổ nhiệm và điều động một số cán bộ.

Với các khuyết điểm trên, ngày 24.1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định kỷ luật khiển trách đối với bà Hồ Thị Kim Thoa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem