Chủ đề nóng

Tổng bí thư yêu cầu kiểm tra thông tin về tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa

Thứ năm, ngày 16/02/2017 16:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều cơ quan chức năng được yêu cầu kiểm tra, kết luận những thông tin về việc kê khai tài sản của Thứ trưởng Công Thương Hồ Thị Kim Thoa và những vấn đề khác có liên quan.
Bình luận 0

Văn phòng Trung ương Đảng vừa có công văn thông báo ý kiến chỉ đạo của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về các bài báo liên quan đến bà Hồ Thị Kim Thoa, Thứ trưởng Bộ Công Thương.

Theo đó, trên một số tờ báo ra trong các ngày từ 11 đến 16.2 đã đăng nhiều thông tin liên quan đến việc kê khai tài sản của Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa, phản ánh bà Thoa và gia đình "sở hữu khối tài sản trăm tỷ" liên quan đến cổ phần ở Công ty bóng đèn Điện Quang. Báo chí cũng nêu đề xuất "cần làm rõ việc thâu tóm cổ phần", "kiểm soát mối quan hệ gia đình của quan chức", "đáng lẽ Uỷ ban Chứng khoán phải vào cuộc"...

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu Uỷ ban Kiểm tra Trung ương chủ trì, phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương, Ban Nội chính Trung ương, Ban cán sự Đảng các bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Công Thương, Thanh tra Chính phủ khẩn trương kiểm tra, thanh tra, xem xét, kết luận những nội dung mà các bài báo đã nêu và những vấn đề khác có liên quan, sớm báo cáo kết quả với Ban Bí thư.

Tổng bí thư cũng yêu cầu Ban cán sự Đảng Chính phủ chỉ đạo các cơ quan chức năng nghiên cứu, rà soát các quy định của pháp luật có liên quan để sớm sửa đổi hoặc kiến nghị việc sửa đổi, bổ sung nhằm hoàn thiện các quy định, khắc phục những hạn chế trong công tác quản lý; lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phòng, chống thất thoát tài sản của Nhà nước, ngăn ngừa tiêu cực, tham nhũng, lợi ích nhóm trong quá trình thực hiện cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa.

Trước đó chiều 10.2, Bộ Công Thương thông tin về vấn đề tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa tại Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang. Phản hồi này được đưa ra sau khi có nhiều thắc mắc trong dư luận về tài sản của cá nhân và gia đình bà Thoa tại doanh nghiệp.

Theo thông tin từ cơ quan quản lý, trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng năm 2010, bà Hồ Thị Kim Thoa có 18 năm công tác tại Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang: Năm 2000-2005, bà là Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc và từ 2005 đến 2010 là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc.

"Do đó, số cổ phần Công ty Bóng đèn Điện Quang mà bà Hồ Thị Kim Thoa đang sở hữu đã có được từ trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Công Thương", cơ quan này giải thích và cho biết tài sản đã được kê khai đầy đủ trong hồ sơ bổ nhiệm bà Thoa vào vị trí Thứ trưởng vào năm 2009, đồng thời báo cáo lên các cơ quan có thẩm quyền trước khi có quyết định.

Xuân Hoa (VNE)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem