Chủ đề nóng

Thủ tướng Australia nói về MH370: "Tôi rất tiếc..."

Thứ hai, ngày 28/04/2014 14:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thủ tướng Tony Abbot tuyên bố, việc tìm kiếm cả trên không lẫn dưới biển các mảnh vỡ trôi nổi để lần ra MH370 đã trở nên vô vọng và giai đoạn tìm kiếm mới sẽ tập trung ở dưới đáy Ấn Độ Dương.
Bình luận 0
"Tôi rất tiếc phải nói rằng, đến nay những nỗ lực tìm kiếm (chuyến bay MH370) của chúng tôi ở cả trên không, trên bề mặt lẫn dưới đáy biển đều thất bại”, Thủ tướng Australia Tony Abbot khẳng định.

Tuyên bố của ông Tony Abbott đưa ra trong bối cảnh, các nỗ lực tìm kiếm quốc tế chuyến bay mất tích MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, biến mất kể từ ngày 8.3 với 239 hành khách đến nay đã không thu được kết quả nào.
Thủ tướng
Thủ tướng Australia Tony Abbott.

Từ đó, Thủ tướng Australia nhấn mạnh, kể từ nay, nỗ lực tìm kiếm MH370 thông qua tàu và các máy bay sẽ chuyển sang tìm kiếm dưới nước dựa trên các thiết bị dò đáy biển với bộ cảm ứng tinh vi.

Giai đoạn tìm kiếm mới sẽ tập trung ở dưới đáy đại dương trên một diện tích rộng lớn hơn rất nhiều, khoảng 60.000 km2. Giai đoạn tìm kiếm mới ước tính sẽ mất khoảng 6 - 8 tháng. Ước tính chi phí cho giai đoạn này sẽ rơi vào khoảng 60 triệu USD.

"Chúng tôi sẽ làm tất cả mọi thứ mà con người có thể làm để tìm ra lời giải cho vụ mất tích bí ẩn này", ông Tony Abbott nhấn mạnh.

Tuy nhiên, ông Abbott vẫn thừa nhận, không loại trừ khả năng họ sẽ không thể tìm thấy bất cứ thứ gì liên quan đến chiếc máy bay mất tích.

Hiện tại, thời tiết xấu đang cản trở công tác tìm kiếm MH370 tại Nam Ấn Độ Dương. Bộ trưởng Quốc phòng Johnston.Johnston cho biết, cuộc tìm kiếm phải ngưng 24 giờ vì thời tiết xấu trong khu vực. Phi cơ không thể bay tới vùng biển có vật nổi đáng ngờ.

Thứ trưởng Quốc phòng Mark Binskin nói rằng công tác tìm kiếm mảnh vụn trong vùng biển này giống như tìm một cây kim trong đám cỏ rậm.
Phương Đăng (theo CNN, Trust) (Phương Đăng (theo CNN, Trust))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem