Chủ đề nóng

Thủ tướng: Bí thư, Chủ tịch các địa phương không về Hà Nội chúc Tết

Lương Kết Thứ tư, ngày 28/12/2016 12:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, việc Thủ tướng, các Phó Thủ tướng xuống địa phương công tác cũng phải rất đơn giản, đoàn xe gọn hơn, đón tiếp đơn giản hơn, lãnh đạo địa phương không phải qua địa giới hai tỉnh đón tiếp, bắt tay, chụp ảnh kỷ niệm...
Bình luận 0

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu lãnh đạo các địa phương không về Hà Nội chúc Tết Trung ương. (Ảnh: I.T)

Tại Hội nghị trực tuyến với các địa phương triển khai nhiệm vụ kế hoạch kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2017 sáng nay, 28.12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nói: Tôi nói trước toàn thể quốc dân đồng bào và các đồng chí Bí thư, Chủ tịch các địa phương, Tết nay không phải đi thăm Thủ tướng, các Phó Thủ tướng, các vị Bộ trưởng nữa.

"Không chỉ các đồng chí miền Nam không ra miền Bắc mà các đồng chí miền Bắc cũng không về Hà Nội chúc Tết Trung ương nữa" - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Thủ tướng nói vui, câu chuyện của anh em lãnh đạo ở địa phương cứ Tết đến lại lo lắng, băn khoăn không biết mua cái gì tặng quà… Chính vì thế việc gương mẫu thực hiện yêu cầu của Thủ tướng là rất cần thiết và như vậy sẽ nhẹ nhàng cho tất cả các vị lãnh đạo ở địa phương.

Theo Thủ tướng nếu lãnh đạo ở các tỉnh, thành đi chúc Tết ở TƯ, đi vào, đi ra, lên, xuống Hà Nội sẽ làm cho giao thông Thủ đô ùn tắc, đường phố đông đúc hơn.

Vẫn theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, việc Thủ tướng, các Phó Thủ tướng xuống địa phương công tác cũng phải rất đơn giản, đoàn xe gọn hơn, đón tiếp đơn giản hơn, lãnh đạo địa phương không phải qua địa giới hai tỉnh đón tiếp, bắt tay, chụp ảnh...

"Đi công tác đơn giản hơn, tình cảm anh em, đồng chí vẫn trọn vẹn nhưng điều quan trọng là tạo sự  gần gũi với nhân dân hơn. Người dân rất chú ý về vấn đề này" - Thủ tướng nhấn mạnh.

Trước đó tại phiên họp thường kỳ tháng 11.2016 của Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã yêu cầu: “Ngay trong dịp Tết nguyên đán sắp tới, tôi đề nghị tất cả hệ thống hành chính không chúc Tết lãnh đạo, không biếu xén, không phong bao, phong bì. Tôi yêu cầu không chúc Tết Thủ tướng, lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành”.

Thủ tướng cũng yêu cầu lãnh đạo các tỉnh, thành không về Hà Nội chúc Tết. Ở các địa phương cũng vậy, cần thực hiện nghiêm việc này. Chính phủ cần làm gương, từng đồng chí thành viên Chính phủ cũng phải thực hiện nghiêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem