Chủ đề nóng

Thủ tướng chỉ đạo rà soát Thông tư 13

Thứ ba, ngày 28/09/2010 05:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 24-9, Văn phòng Chính phủ có văn bản hỏa tốc gửi Ngân hàng Nhà nước và Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung Thông tư số 13 do Ngân hàng Nhà nước ban hành ngày 20-5-2010.
Bình luận 0

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu xem xét trước hết là các quy định về tỷ lệ cấp tín dụng so với nguồn vốn huy động; cấu phần "bảo lãnh" trong tổng mức cấp tín dụng; tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn của tổ chức tín dụng; tiền gửi của Kho bạc Nhà nước và khoản vay của tổ chức tín dụng khác có thời hạn từ 3 tháng trở lên... trong nguồn vốn huy động. Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước báo cáo trước thời điểm Thông tư 13 có hiệu lực thi hành (1-10-2010).

* Hôm qua (27-9), Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Quyết định số 2281 về mức lãi suất cơ bản bằng đồng Việt Nam (VND). Theo đó, mức lãi suất cơ bản của VND vẫn được giữ nguyên là 8%/năm và có hiệu lực thi hành từ ngày 1-10. Như vậy, đây là tháng thứ 11 liên tiếp, lãi suất cơ bản bằng VND được duy trì ổn định ở mức 8%/năm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem