Chủ đề nóng

Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm vụ tiêu cực ở Yên Bái

Lương Kết Thứ hai, ngày 03/07/2017 18:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo, vụ việc ở Yên Bái có 2 vấn đề. Thứ nhất cán bộ sai phải điều tra, thanh tra, kết luận còn báo chí tiêu cực cũng phải xử lý nghiêm.
Bình luận 0

Biệt phủ của gia đình Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Yên Bái gây xôn xao dư luận (ảnh VNE).

Chiều ngày 3.7, phát biểu tại phiên họp trực tuyến của Chính phủ và các địa phương, Thủ tướng Chính phủ nói về một thực tế nảy sinh trong hoạt động báo chí. Đó là sáng đăng bài, trưa phóng viên gặp gỡ đối tượng liên quan đến bài viết, chiều gỡ bài. Thủ tướng cho rằng có tiêu cực tham nhũng, "đánh hội đồng", rủ rê nhau, nhất là báo mạng.

"Tôi đề nghị phải tăng cường quản lý Nhà nước về báo chí. Bộ Thông tin và Truyền thông cần xử lý nghiêm những vụ việc báo chí sai phạm. Yêu cầu các cơ quan chủ quản có trách nhiệm đối với các cơ quan báo chí, xử lý nghiêm các Tổng biên tập, phóng viên có hành vi tiêu cực, điển hình là vụ Yên Bái", Thủ tướng nói.

Theo Thủ tướng vụ việc ở Yên Bái có 2 vấn đề, cán bộ sai thì phải điều tra, thanh tra, kết luận, xử lý. "Tôi nhắc anh Sáu (Phan Văn Sáu - Tổng Thanh tra Chính phủ) phải kết luận vụ Giám đốc Sở (Sở Tài nguyên Môi trường Yên Bái - PV) đã gây dư luận xấu như thế. Anh làm hình ảnh như vậy rất xấu cho đội ngũ cán bộ của Đảng, Nhà nước", Thủ tướng cho biết.

Vẫn theo người đứng đầu Chính phủ, việc báo chí có tiêu cực, tham nhũng, hối lộ phải xử lý, phải làm rõ ràng hơn. "Nhân dịp này phải chấn chỉnh một bước hoạt động của báo chí, không để tình trạng này tiếp diễn. Tôi đề nghị các đồng chí, các thủ trưởng các cơ quan ngồi họp ở đây đều có cơ quan báo, từ báo điện tử, báo giấy, tạp chí, phải chấn chỉnh lại tình trạng này, nếu không sẽ vô cùng nguy hiểm", Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng cũng cho biết, Bộ Công an đã có báo cáo, phối hợp, điều tra, xử lý, chấn chính tình trạng trên.

Trước đó phát biểu tại phiên họp, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết, trong thời gian qua, Bộ đã tăng cường triển khai Luật báo chí cũng như quy hoạch báo chí của các bộ, ngành, địa phương.

Đồng thời, Bộ cũng triển khai quyết liệt cùng các địa phương kiểm tra, chấn chỉnh các văn phòng thường trú, đại diện của các báo và cho kiểm tra một số văn phòng đại diện báo chí tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình; đồng thời, xử lý, yêu cầu các báo chấn chỉnh, kiên quyết xử lý các vi phạm của cơ quan báo chí và phóng viên.

"Vừa qua, chúng tôi đã thu thẻ nhà báo của phóng viên Lê Duy Phong, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam và phối hợp với Bộ Công an tiếp tục xem xét, xử lý một số phóng viên cũng như cơ quan báo chí liên quan đến vụ việc này", Bộ trưởng Tuấn nói.

Vẫn theo Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, hiện nay có hiện tượng các phóng viên báo chí câu kết với nhau thành các nhóm để "đánh" doanh nghiệp. Đây là vấn đề ông cũng đã trả lời phỏng vấn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem