Thủ tướng nhắc đến tinh thần "3 có và 2 không" khi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định

Dũ Tuấn Thứ bảy, ngày 22/03/2025 20:52 PM (GMT+7)
"3 có" là có lợi cho đất nước, có lợi cho người dân, có lợi cho doanh nghiệp, lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ. "2 không" là không có động cơ cá nhân, tham nhũng, tiêu cực và không để thất thoát, lãng phí tài sản của Nhà nước, của nhân dân, tài nguyên của đất nước.
Bình luận 0

"Không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm"

Chiều 22/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định.

Tại đây, Thủ tướng biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực và thành tựu, kết quả của Bình Định thời gian qua, đóng góp vào kết quả chung của đất nước, nhất là Việt Nam vừa tăng 8 hạng trong Báo cáo Hạnh phúc Thế giới, xếp thứ 46 toàn cầu, là mức cao nhất từ trước tới nay và cao thứ hai ở Đông Nam Á.

Thủ tướng yêu cầu Bình Định cần tiên phong hơn nữa, phát huy tinh thần tự lực, tự cường, nhìn xa trông rộng, nghĩ sâu làm lớn, không trông chờ, ỷ lại, luôn kiên định, giữ vững lập trường. 

"Xây dựng Bình Định phát triển nhanh nhưng bền vững, bảo đảm quốc phòng, an ninh", Thủ tướng nói.

Thủ tướng nhắc đến tinh thần '3 có và 2 không' khi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định- Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Dũ Tuấn.

Thủ tướng yêu cầu Bình Định thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp với tư tưởng phải thông, quyết tâm phải cao, nỗ lực phải lớn, hành động quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm, không dàn trải, làm việc nào ra việc đó, làm việc nào dứt việc đó, không dàn trải. Phân công "6 rõ": Rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ trách nhiệm, rõ sản phẩm, rõ thẩm quyền.

"Lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm, chủ thể để tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, tránh lãng phí. Đặt mình vào vị trí của người dân, doanh nghiệp khi giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp. Không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm. Đã nói là làm, đã cam kết phải thực hiện, đã làm, đã thực hiện phải mang lại hiệu quả cụ thể, cân đong đo đếm, lượng hoá được", Thủ tướng nêu.

Thủ tướng nhắc đến tinh thần '3 có và 2 không' khi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định- Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn báo cáo tại buổi làm việc. Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

"Cái gì có lợi cho dân, cho nước thì cứ thế mà làm, mạnh dạn mà làm"

Thủ tướng nhấn mạnh, cần triển khai các công việc với tinh thần "3 có và 2 không": "3 có" là có lợi cho đất nước, có lợi cho người dân, có lợi cho doanh nghiệp, lợi ích hài hòa, rủi ro cùng nhau chia sẻ.

"2 không" là không có động cơ cá nhân, tham nhũng, tiêu cực và không để thất thoát, lãng phí tài sản của Nhà nước, của nhân dân, tài nguyên của đất nước.

"Cái gì có lợi cho dân, cho nước thì cứ thế mà làm, mạnh dạn mà làm. Cái gì có hại cho dân, cho nước thì hết sức tránh. Không có tư túi, không có lợi dụng, không có động cơ cá nhân", Thủ tướng nói.

Thủ tướng nhắc đến tinh thần '3 có và 2 không' khi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định- Ảnh 3.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu kết luận buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định. Ảnh: Dũ Tuấn.

Về nhiệm vụ cụ thể, trọng tâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bình Định tập trung triển khai sắp xếp, tinh gọn bộ máy, sắp xếp địa giới hành chính bảo đảm tiến độ, theo chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương. Trong đó, quan trọng nhất là làm tốt công tác tư tưởng, tạo sự đồng thuận trong cấp ủy, chính quyền, trong nhân dân. Đẩy mạnh tăng trưởng theo chỉ tiêu đã đề ra, góp phần thúc đẩy tăng trưởng GDP cả nước từ 8% trở lên trong năm 2025, làm mới các động lực tăng trưởng truyền thống và thúc đẩy các động lực tăng trưởng mới. Cần triển khai mạnh mẽ hơn, chủ động hơn 3 đột phá chiến lược về thể chế, hạ tầng và nhân lực.

Thủ tướng nhắc đến tinh thần '3 có và 2 không' khi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định- Ảnh 4.

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định. Ảnh: Dũ Tuấn.

Thủ tướng lưu ý, Bình Định cần làm tốt công tác giải phóng mặt bằng cho các dự án hạ tầng trọng điểm trên địa bàn. Quan tâm đời sống người dân đã nhường mặt bằng cho các dự án, bảo đảm nơi ở mới tốt hơn nơi ở cũ. Hoàn thành dứt điểm các dự án đã và đang triển khai, đồng thời chuẩn bị tham gia các dự án mới như triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam.


Thủ tướng nhắc đến tinh thần '3 có và 2 không' khi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định- Ảnh 5.

Thủ tướng cùng các đại biểu tại buổi làm việc. Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng gợi ý, cùng với việc sáp nhập xã, phường, bỏ cấp huyện thì có thể nghiên cứu sử dụng các trụ sở cơ quan để phục vụ y tế, giáo dục.

Thủ tướng chỉ đạo tiếp tục cụ thể hóa, đẩy mạnh hơn nữa triển khai Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, tăng năng suất lao động.

Thủ tướng mong muốn Bình Định làm tốt hơn nữa việc phát triển hạ tầng văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục, thể thao, phát triển nhà ở xã hội, xóa nhà tạm, nhà dột nát, phát huy truyền thống văn hóa, lịch sử hào hùng, tinh thần thượng võ, "hào khí Tây Sơn" để phát triển, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Thủ tướng lưu ý, Bình Định chú trọng xây dựng Đảng bộ, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh toàn diện, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem