Bí thư Bình Định: "Còn 1 ngày chúng ta vẫn cứ cống hiến, vẫn làm, mãi tự hào…vì quê hương"
Bí thư Bình Định: "Còn 1 ngày chúng ta vẫn cống hiến, vẫn làm, mãi tự hào…vì quê hương"
Dũ Tuấn
Thứ sáu, ngày 21/03/2025 18:58 PM (GMT+7)
"Còn 1 ngày chúng ta vẫn cứ cống hiến, vẫn làm, mãi tự hào về những gì đã đóng góp cho quê hương Bình Định", ông Hồ Quốc Dũng - Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định nhắn nhủ.
Ai bỏ bê, không thực hiện công việc, sẽ bị xử lý trách nhiệm
Ngày 21/3, HĐND tỉnh Bình Định khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, diễn ra Kỳ họp thứ 22 (kỳ họp chuyên đề).
Ông Hồ Quốc Dũng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định cho biết, tới đây còn rất nhiều việc phải làm, do đó đòi hỏi sự nỗ lực của tất cả các cấp, các ngành và sự đồng thuận ủng hộ của nhân dân. Bình Định sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp đồng bộ, quyết liệt hơn để hoàn thành các chỉ tiêu trong việc phát triển kinh tế.
"Phải thay đổi cách nghĩ, cách làm và việc vận hành hoạt động của bộ máy mới phải hết sức khẩn trương. Bây giờ Trung ương yêu cầu các địa phương phải báo cáo theo giờ, không phải theo ngày nữa, không được chậm trễ. Trên tinh thần đó, các địa phương, uỷ ban điều hành cũng theo tinh thần đó", ông Dũng nói.
Ông Hồ Quốc Dũng - Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định. Ảnh: DT.
Liên quan đến việc sắp xếp tổ chức lại bộ máy, Bí thư Bình Định cho hay, đây là một việc hết sức hệ trọng. Tinh gọn bộ máy, là phải chọn ra những người thật sự có năng lực trong bộ máy hành chính mới để đảm đương công việc.
"Cùng với việc sắp xếp là phải chọn ra những cán bộ đủ đức, đủ tài, đủ tầm, đủ năng lực để triển khai các nhiệm vụ. Tất nhiên trong cuộc cách mạng này còn rất nhiều người tâm tư, nhưng chúng ta phải đồng lòng, chấp hành các chủ trương vì sự nghiệp phát triển chung của đất nước", ông Dũng kêu gọi.
Bí thư Bình Định cho rằng, trong thời gian sắp xếp tổ chức bộ máy, sắp xếp đơn vị hành chính thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp, thì tất cả vẫn phải làm việc bình thường, cống hiến công sức của mình cho quê hương.
"Đừng nghĩ cái này cái khác rồi chùn bước. Ai bỏ bê, không thực hiện các công việc thì sẽ bị xử lý trách nhiệm", ông Dũng nói.
HĐND tỉnh Bình Định khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, diễn ra Kỳ họp thứ 22 (kỳ họp chuyên đề). Ảnh: DT.
Còn 1 ngày... vẫn cứ cống hiến, vẫn làm... vì quê hương
Theo Bí thư Bình Định, đối những cán bộ lãnh đạo tới đây sẽ sắp xếp, có những người ở vị trí mới thấp hơn, hay không còn đảm nhận công việc thì cũng sẵn sàng thực hiện theo yêu cầu, chấp hành nhiệm vụ của Ban Tổ chức, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của tỉnh.
"Còn 1 ngày chúng ta vẫn cứ cống hiến, vẫn làm, mãi tự hào những gì chúng ta đã đóng góp cho quê hương Bình Định", ông Dũng nêu.
Ông Phạm Anh Tuấn – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định. Ảnh: DT.
Ông Phạm Anh Tuấn – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, việc sắp xếp tổ chức bộ máy chính quyền đã hoàn thành giai đoạn 1, đảm bảo nhanh, ổn định và hoạt động bình thường.
"Từ ngày 1/3, chính quyền hoạt động theo bộ máy mới và không có gì vướng mắc. Mọi công việc vẫn diễn ra với tinh thần làm việc khẩn trương, thần tốc, việc ai người nấy làm, không bị gián đoạn", ông Tuấn nói.
Vẫn theo Chủ tịch Bình Định, hiện nay, theo chỉ đạo của Trung ương và Tỉnh uỷ thì UBND tỉnh đang tiếp tục triển khai giai đoạn 2, sắp xếp cấp xã và giai đoạn 3, với tinh thần thần tốc.
"Các Sở ngành phải cố gắng giải quyết công việc trong ngày, theo tinh thần trách nhiệm phụng sự, lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để đáp ứng hoạt động trong bộ máy mới, khi sắp tới chỉ còn 2 cấp xã và tỉnh", ông Tuấn yêu cầu.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.