Chủ đề nóng

Thủ tướng Phạm Minh Chính được Quốc hội phê chuẩn đảm nhiệm thêm trọng trách

PVCT Thứ tư, ngày 28/07/2021 16:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã được Quốc hội phê chuẩn giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng quốc phòng và an ninh.
Bình luận 0

Chiều nay (28/7), Quốc hội đã phê chuẩn đề nghị của Chủ tịch nước về danh sách Phó Chủ tịch và các Ủy viên Hội đồng quốc phòng và an ninh.

Theo đó, ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị là Phó Chủ tịch Hội đồng quốc phòng và an ninh.

Các Ủy viên gồm: Ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; ông Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

Thủ tướng Phạm Minh Chính được Quốc hội phê chuẩn đảm nhiệm thêm trọng trách - Ảnh 1.

Chủ tịch, Phó Chủ tịch và 4 Ủy viên của Hội đồng quốc phòng và an ninh. (Ảnh LK)

Theo quy định của Hiến pháp, Chủ tịch nước là Chủ tịch Hội đồng quốc phòng và an ninh. Hội đồng quốc phòng và an ninh gồm Chủ tịch, Phó Chủ tịch và các Ủy viên. Danh sách thành viên Hội đồng quốc phòng và an ninh do Chủ tịch nước trình Quốc hội phê chuẩn.

Hội đồng quốc phòng và an ninh làm việc theo chế độ tập thể và quyết định theo đa số.

Hội đồng quốc phòng và an ninh trình Quốc hội quyết định tình trạng chiến tranh, trường hợp Quốc hội không thể họp được thì trình Ủy ban thường vụ Quốc hội quyết định; động viên mọi lực lượng và khả năng của đất nước để bảo vệ Tổ quốc; thực hiện những nhiệm vụ, quyền hạn đặc biệt do Quốc hội giao trong trường hợp có chiến tranh; quyết định việc lực lượng vũ trang nhân dân tham gia hoạt động góp phần bảo vệ hòa bình ở khu vực và trên thế giới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem