Chủ đề nóng

Thủ tướng Pháp bất ngờ từ chức vì lý do này?

Tuấn Anh (Theo Sky) Thứ sáu, ngày 03/07/2020 15:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đệ đơn từ chức lên Tổng thống Emmanuel Macron, người đứng đầu nhà nước đã phê chuẩn, theo thông cáo ban hành hôm thứ Sáu tại Điện Elysees.
Bình luận 0
Thủ tướng Pháp bất ngờ từ chức vì lý do này? - Ảnh 1.

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe bất ngờ từ chức được cho là dọn đường cho sự trở lại cạnh tranh ghế Tổng thống Pháp với ông Marcon.


"Edouard Philippe hôm nay đã từ chức  thủ tướng chính phủ, tổng thống chấp nhận (kiến nghị)," như nội dung viết trong thông cáo.

Thông cáo lưu ý rằng Philippe sẽ tiếp tục "tiến hành công việc hiện tại cùng với các thành viên của chính phủ cho đến khi chính phủ mới được bổ nhiệm".

Trong khi đó, Sky News đưa tin, sự từ chức của ông Philippe có thể tạo ra một đối thủ tiềm năng cho ông Macron, người đang tìm cách tái đắc cử vào năm 2022. Tổng thống đang tìm cách mở ra một chương mới trong hai năm còn lại của nhiệm kỳ sẽ tập trung vào các nỗ lực để khởi động lại nền kinh tế Pháp bị COVID-19 tấn công nặng nề.

Trong cuộc bầu cử địa phương vào Chủ nhật, đảng của ông Macron đã phải đối mặt với thất bại ở các thành phố lớn nhất của Pháp khi một làn sóng xanh quét qua đất nước.

Sự từ chức của ông Philippe dự kiến sẽ mở đường cho một cuộc cải tổ chính phủ.

Ông Philippe sẽ tiếp tục xử lý các vấn đề của chính phủ cho đến khi một nội các mới được đặt tên.

Ông Philippe đã thực sự thấy sự nổi tiếng của mình tăng lên đáng kể trong những tuần gần đây - mặc dù chính quyền Pháp phải đối mặt với những chỉ trích về việc họ xử lý khủng hoảng virus corona.

Edouard Philippe giữ chức Thủ tướng Pháp từ tháng 5 năm 2017.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem