Chủ đề nóng

Thú vị hai món quà Bí thư TP.HCM tặng Thủ tướng Pháp

Hồ Văn Chủ nhật, ngày 04/11/2018 17:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Món quà mà Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân tặng Thủ tướng Pháp Édouard Philippe bao gồm cuốn sách Lịch sử các công trình kiến trúc cổ của TP.HCM và biểu trưng của Nhà hát lớn TP.HCM.
Bình luận 0

Bí thư Nhân đón Thủ tướng Pháp tại Dinh Thống Nhất, TP.HCM. Ảnh: H.V

Hai bên trao đổi những vấn đề trong hợp tác giữa TP.HCM và Pháp. Ảnh: H.V

Chiều 4.11, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi hội kiến Thủ tướng Pháp Édouard Philippe nhân dịp Thủ tướng Pháp thăm và làm việc tại TP.HCM. 

Tai buổi hội kiến, hai bên trao đổi những vấn đề quan trọng nhân dịp 45 năm thiết lập quan hệ ngoài giao giữa Pháp và Việt Nam. Hai bên cũng trao đổi những vấn đề quan trọng trong việc hợp tác giữa TP.HCM và Pháp.

Cũng trong buổi hội kiến với Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, Thủ tướng Pháp đã được người đứng đầu TP.HCM tặng hai món quà mang tính biểu tượng của TP.HCM.

Bí thư Nhân tặng Thủ tướng Pháp cuốn sách Lịch sử các công trình kiến trúc cổ tại TP.HCM. Ảnh: H.V

Món quà thứ nhất là cuốn sách Lịch sử các công trình kiến trúc cổ của TP.HCM, trong đó có những kiến trúc độc đáo theo lối cổ điển của Pháp được xây dựng tại TP.HCM qua từng thời kỳ. Món quà thứ hai là biểu tượng Nhà hát lớn TP.HCM.

Hai bên cùng xem những công trình kiến trúc cổ trong cuốn sách. Ảnh: H.V

Tặng quà cho Thủ tướng Pháp Édouard Philippe, Bí thư Nhân cho biết, điều đặc biệt của cuốn sách Lịch sử kiến trúc cổ TP.HCM là có rất nhiều công trình kiến trúc cổ của Pháp mà TP.HCM bao năm qua luôn gìn giữ và tôn tạo các kiến trúc này để giữ gìn nét văn hóa kiến trúc độc đáo của TP.HCM.

Bí thư Nhân tặng biểu trưng Nhà hát TP.HCM cho Thủ tướng Pháp. Ảnh: H.V

Riêng về món quà biểu trưng Nhà hát lớn TP.HCM, Bí thư Nhân nói với Thủ tướng Pháp: “Đây là biểu trưng Nhà hát theo lối kiến trúc Pháp. Nơi đây thường diễn ra các buổi hòa nhạc giao hưởng lớn và tổ chức những sự kiện văn hóa lớn của TP.HCM cũng như các đoàn nghệ thuật nước ngoài”.

Thủ Tướng Pháp giới thiệu biểu tượng của Phủ Thủ tướng Pháp với Bí thư Nguyễn Thiện Nhân. Ảnh: H.V

Bí thứ Nguyễn Thiện Nhân nhận món quà từ tay Thủ tướng Pháp. Ảnh: H.V

Đáp lại hai món quà của Bí thư Nhân, Thủ tướng Pháp cũng tặng người đứng đầu TP.HCM biểu tượng của Phủ Thủ tướng Pháp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem