Chủ đề nóng

Thủ Tướng trích lương, tặng quà cho "liệt sĩ trở về sau 40 năm"

Thứ ba, ngày 25/06/2013 21:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Hôm nay, 25.6, đại diện Thành ủy Hải Phòng đã trực tiếp chuyển lời thăm hỏi và quà của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới "liệt sĩ trở về sau 40 năm" – ông Phạm Văn Được trú tại xã Tiên Minh huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng.
Bình luận 0

Ông Được cho biết, rất cảm kích trước sự quan tâm, thăm hỏi của Thủ tướng. Đặc biệt, số tiền 10 triệu đồng Thủ tướng gửi làm quà cho ông lại trích từ chính lương của Thủ tướng.

Ông Phan Văn Được. Ảnh: Dân Trí

Được biết, ông Được đi thanh niên xung phong năm 1967, tháng 12.1970 ông nhập ngũ vào Đại đội 4 Tiểu đoàn 3, Trung đoàn 5, Sư đoàn 350. Trong quá trình chiến đấu, ông Được bị thương, mất tích và được công nhận là liệt sĩ. Sau gần 40 năm lưu lạc ở Campuchia, quay về Việt Nam, rồi lại sang Campuchia cạo mủ cao su kiếm sống, tháng 4 vừa qua, tình cờ gặp người cùng thôn làm cùng báo tin và ông được người thân đón về quê hương.

Hiện, các đơn vị chức năng đang khẩn trương giải quyết chế độ, chính sách cho "liệt sĩ trở về sau 40 năm". Các tổ chức, đoàn thể… cũng trao quà động viên ông Được rất nhiều.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem