Chủ đề nóng

Thủ tướng “tuýt còi” gói bảo hiểm liên quan đến Covid-19

Huyền Anh Thứ ba, ngày 31/03/2020 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều qua, 30/3, Thủ tướng cũng nhất trí với đề xuất của Ban Chỉ đạo là yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm không giới thiệu hoặc không triển khai gói bảo hiểm liên quan đến dịch Covid-19.
Bình luận 0

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều qua, 30/3, Thủ tướng đã nhất trí với đề xuất của Ban Chỉ đạo là yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm không giới thiệu hoặc không triển khai gói bảo hiểm liên quan đến dịch Covid-19. Đồng thời, Thủ tướng đồng ý công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc; yêu cầu cơ bản dừng vận chuyển công cộng.

Được biết, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tiêu cực tới nhiều ngành kinh tế, nhu cầu về bảo hiểm cũng gia tăng đáng kể.

Theo số liệu của Tổng cục thống kê, ước tính hoạt động kinh doanh bảo hiểm tăng 16% so với cùng kỳ năm trước, trong đó doanh thu phí bảo hiểm lĩnh vực nhân thọ tăng 21%, lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ tăng 8%. Các công ty Bảo hiểm nhân thọ đã cung cấp nhiều gói sản phẩm linh hoạt mang tính thời điểm, tăng các gói hỗ trợ nhằm thu thút khách hàng sở hữu các hợp đồng bảo hiểm phù hợp.

Cũng theo phản ảnh của nhiều doanh nghiệp bảo hiểm, chỉ sau 1 thời gian ngắn triển khai đến nay số lượng khách hàng tham gia bảo hiểm "ăn theo" corona đã lên tới hàng nghìn, chục nghìn đơn. Với mức giá phổ biến 100.000 đến 200.000 đồng/năm, doanh thu của các doanh nghiệp bảo hiểm tương ứng lên tới hàng tỷ đồng.

Một số chuyên gia trong ngành bảo hiểm cho rằng, với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, việc tham gia bảo hiểm corona là cần thiết nhưng đây không phải là một kế hoạch "hoàn hảo". Với mức phí vài trăm nghìn đến 1 triệu đồng/người/năm chỉ để hưởng quyền lợi corona thì đây là một số phí cực kỳ "đắt đỏ".

Trước đó, ngày 13/3, chỉ đạo tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thống nhất với Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 về vấn đề kinh phí điều trị với bệnh nhân mắc Covid-19. Theo đó, người Việt Nam tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ được Quỹ BHYT chi trả chi phí điều trị bệnh. Người không tham gia BHYT được ngân sách nhà nước chi trả.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem