Chủ đề nóng

thửa đất

 • Thuê đất của Công ty Tân Thành Long An: Vina Yến khóc ròng vì đất dính đại án
  Thuê hàng chục ngàn mét vuông đất tại khu công nghiệp Việt Phát (do Công ty CP đầu tư Tân Thành Long An làm chủ đầu tư) nhưng tới nay, sau 12 năm, Công ty CP đầu tư sinh thái Vina Yến vẫn chưa được chủ đầu tư khu công nghiệp Việt Phát làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tại sao?
 • Chia di sản thừa kế thế nào?
  Ông bà nội tôi sinh được 2 con (bố tôi và bác gái tôi) và có một thửa đất 286m2. Năm 1995, ông tôi mất, không để lại di chúc. Năm 1998, bà tôi được cấp giấy CNQSDĐ. Năm 2012 bà tôi mất. Trước khi mất, bà tôi viết di chúc để lại toàn bộ thửa đất cho bố tôi. Năm 2014, bố tôi làm thủ tục sang tên giấy CNQSDĐ mà bà tôi để lại, nhưng bác tôi không đồng ý. Vậy bác gái của tôi có được tranh chấp với bố tôi về thửa đất này không? (Bạn đọc Nguyễn Tiến Ơn, thành phố Vinh, Nghệ An).
 • Vất vả làm hoa tết trên đất “treo”
  Càng về giáp tết, những thửa đất “treo” dọc đại lộ Hùng Vương đoạn phường 9, TP.Tuy Hòa (Phú Yên) chợt phủ xanh mát, rồi chuyển sắc rực rỡ. 
 • Ghi tên các đồng quyền sử dụng đất trong sổ đỏ
  Bố mẹ tôi có ngôi nhà trên diện tích đất 800m2. Khi mất các cụ di chúc để lại cho 4 anh em. Chúng tôi đều đã có nhà riêng, muốn sử dụng mảnh đất đó làm nơi thờ cúng gia tiên. Nay chúng tôi muốn làm sổ đỏ ghi tên cả 4 anh em rồi giao cho anh cả giữ. Xin hỏi Luật Đất đai (sửa đổi) có quy định việc này không? Trần Hải Hậu (Trảng Bom, Đồng Nai)
 • Dân tố chính quyền hứa rồi không làm
  Theo người dân thôn Xuân Hòa (xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế), trước khi san ủi gần 2,4ha đất sản xuất của họ để xây dựng khu tái định cư, chính quyền thị xã hứa sẽ đền bù thiệt hại nhưng rồi không thực hiện.
 • Đơn chờ giải quyết
  Vừa qua, Báo NTNN nhận được đơn của ông Trương Văn Bún ở thôn Yên Thành, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, TP.Hà Nội có nội dung: Ông là nguyên đơn trong vụ án dân sự về tranh chấp đất đai xảy ra tại xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì.
 • Thừa Thiên - Huế: Chủ tịch xã chuyển nhượng đất trái phép
  Ngày 11.3, ông Hoàng Văn Giải- Bí thư Huyện ủy Phú Lộc cho biết: Huyện ủy và UBND huyện vừa ra các quyết định kỷ luật đối với ông Nguyễn Em- Chủ tịch UBND xã Lộc An do những sai phạm liên quan đến đất đai.
 • Hà Nội: Đang ở, bỗng dưng có người tới... đòi nhà
  Là chủ hộ, anh Đặng Văn Hồi khẳng định từ trước tới nay chưa bao giờ tham gia bất cứ giao dịch gì liên quan đến việc ủy quyền, chuyển nhượng, cầm cố mảnh đất và ngôi nhà đang ở, nhưng bỗng dưng có người đến đòi nhà...
 • Lời khẩn cầu của người vợ liệt sĩ
  Tháng 7.2012, bà Hà Thị Thân (vợ liệt sĩ) có đơn kiện, yêu cầu bà Hà Thị Gái (ở cùng thôn Tân Phong, xã Hồng Phong, Vũ Thư, Thái Bình) trả lại 660m2 đất thổ cư và 325m2 ao. Tại bản án số 03/2013/DS-ST, TAND huyện Vũ Thư đã xử bác đơn khởi kiện của bà Thân.
 • Huyện Đức Hòa (Long An): Băm nát đất lúa
  Đất lúa đang trồng được phân từng lô nhỏ, bán cho nhiều người. Nhiều xã đua nhau phân lô bán nền trên đất lúa. Từ người dân cho đến cán bộ huyện đã băm nát ruộng đem bán cho nhau rồi chuyển mục đích sử dụng sang đất ở.