Chủ đề nóng

Thừa Thiên Huế và Bộ Công an ký kết phối hợp xây dựng các mô hình điểm về chuyển đổi số

Trần Hòe Thứ sáu, ngày 28/04/2023 20:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mục đích việc ký kết nhằm tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp, biện pháp, xây dựng các mô hình điểm về chuyển đổi số để triển khai thực hiện kịp thời, có hiệu quả các nhiệm vụ của Đề án 06 và Chỉ thị số 05/CT-TTg tại tỉnh Thừa Thiên Huế.
Bình luận 0

Chiều 28/4, UBND tỉnh Thừa Thừa Huế và Bộ Công an đã thực hiện ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai thực hiện các nhiệm vụ thuộc "Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030" (Đề án 06). 

Thừa Thiên Huế và Bộ Công an ký kết phối hợp xây dựng các mô hình điểm về chuyển đổi số  - Ảnh 1.

UBND tỉnh Thừa Thừa Huế và Bộ Công an đã thực hiện ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai thực hiện các nhiệm vụ thuộc Đề án 06. Ảnh: Ngọc Minh.

Theo nội dung ký kết, hai bên sẽ thực hiện triển khai bằng 24 mô hình cụ thể với các nhóm nhiệm vụ như: Đảm bảo điều kiện thúc đẩy phát triển công dân số; triển khai dịch vụ công trực tuyến và số hóa tạo lập dữ liệu; ứng dụng VNeID trong dịch vụ công ích, sự nghiệp; ứng dụng VNeID trong quản lý trật tự, an toàn xã hội; phát triển nền tảng phân tích, hỗ trợ chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế xã hội của lãnh đạo tỉnh tại IOC thông qua cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; đảm bảo an toàn thông tin trong việc kết nối, chia sẻ và khai thác thông tin giữa cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với các cơ sở dữ liệu và hệ thống thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế...

Mục đích việc ký kết nhằm tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp, biện pháp, xây dựng các mô hình điểm về chuyển đổi số để triển khai thực hiện kịp thời, có hiệu quả các nhiệm vụ của Đề án 06 và Chỉ thị số 05/CT-TTg tại tỉnh Thừa Thiên Huế trong năm 2023 và các năm tiếp theo.

Thừa Thiên Huế và Bộ Công an ký kết phối hợp xây dựng các mô hình điểm về chuyển đổi số  - Ảnh 2.

hó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại buổi ký kết. Ảnh: Ngọc Minh.

Việc ký kết cũng nhằm phát huy vai trò của Tổ công tác triển khai Đề án 06 tại cơ sở là "hạt nhân" trong hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến, chuyển đổi số; nâng cao vai trò, tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan, đơn vị liên quan trong thực hiện các nhiệm vụ tại Đề án 06 về xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số phù hợp, thống nhất với Chương trình chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030. 

Bên cạnh đó là khảo sát, đánh giá để tận dụng hạ tầng sẵn có gắn với địa bàn cơ sở của người dân được hưởng những tiện ích từ Đề án 06. Quá trình triển khai thực hiện phải đảm bảo hiệu quả, an ninh, an toàn và bảo mật bí mật thông tin công dân; tuân thủ chặt chẽ quy trình nghiệp vụ đảm bảo thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

 Việc ký kết phối hợp còn nhằm triển khai các giải pháp đồng bộ phát triển VNeID và Hue-S trên nguyên tắc thống nhất, đồng bộ, kế thừa và phát huy thế mạnh của mỗi ứng dụng, không chồng chéo, liên thông dữ liệu hướng đến tiện tích cho người dân, doanh nghiệp.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình, Kế hoạch phối hợp giữa UBND tỉnh và Bộ Công an đã chỉ rõ 24 mô hình cần tập trung thực hiện. Đây là những mô hình có tính thực tiễn, tính ứng dụng dữ liệu dân cư và định danh điện tử nhằm chuyển đổi số, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh và mang lại những tiện ích, những giá trị to lớn cho công dân và doanh nghiệp trên địa bàn.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem