Thực phẩm bẩn
-
Kiểm tra hai cơ sở kinh doanh mỡ động vật, lực lượng chức năng Hà Nội phát hiện hàng trăm thùng phuy mỡ động vật, mỡ cá… không rõ nguồn gốc.
-
Trước khi vào lò quay, công nhân tại cơ sở nhúng vịt vào một thùng nước có chứa phẩm màu. Chỉ với thao tác này, con vịt từ màu trắng bỗng chốc biến thành... vàng óng.
-
Gói bim bim giá 600 đồng, hạt hướng dương được phơi trên nền gạch... là những gì PV ghi nhận được tại làng nghề La Phù, huyện Hoài Đức (Hà Nội). Tuy nhiên, lãnh đạo địa phương khẳng định, sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.
-
Thực phẩm bẩn đang len lỏi vào từng bữa ăn của mỗi gia đình Việt. Trong khi nhiều cơ quan chức năng chưa tìm ra những biện pháp hữu hiệu để ngăn ngừa thì việc ba nhà : sản xuất, quản lý, tiêu dùng chung tay “ diệt thực phẩm bẩn đang được xem là giải pháp khả thi nhất trong thời điểm này.
-
Ruốc (thịt chà bông) giá rẻ đang được bày bán tràn lan tại khắp các chợ ở Hà Nội. Hiện tại Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia cũng chưa thể xác định nó được làm từ nguyên liệu gì.
-
Không thể tưởng tượng đây là cơ sở chế biến thực phẩm cho người khi nơi đây bốc mùi hôi tanh, dơ dáy. Khắp sân, hàng rào từng miếng “khô bò” được đem phơi như giẻ lau nhà, ruồi, nhặng bâu đầy...
-
Mới đây, những bức hình chụp lại cảnh công nhân của một nhà máy sản xuất miến ở Trung Quốc đang vô tư giẫm chân trần lên các sản phẩm được phát tán trên mạng đã khiến nhiều người bị sốc.