Thực phẩm
-
Để có vẻ ngoài bắt mắt trước khi phân phối ra thị trường, các loại rau củ tại chợ đầu mối đều được tẩy rửa bùn đất, những lô hàng bị héo vì vận chuyển hoặc không kịp tiêu thụ được người bán xử lý bằng hoá chất, giúp chúng tươi lại như mới… thu hoạch!
-
Ngày 10.10, tại Hà Nội Bộ NNPTNT tổ chức Hội thảo lấy ý kiến cho Dự thảo Thông tư “Quy định trình tự, thủ tục cấp và thu hồi Giấy xác nhận thực vật biến đổi gen đủ điều kiện sử dụng làm thực phẩm, thức ăn chăn nuôi”.
-
Ngày 8.10, tại TPHCM, Tổng Cục Thủy sản đã phối hợp cùng Công ty Metro Cash&Carry VN và Hiệp hội chế biến - Xuất khẩu Thủy sản VN tổ chức hội thảo "Hợp tác và kết nối thị trường các sản phẩm chứng nhận VietGAP".
-
Thiếu ngủ cũng là nguyên nhân của một số vấn đề về thực phẩm, lượng calo, và các vấn đề liên quan đến cân nặng.
-
Ngày 6.10, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, đoàn công tác của Cục đã tới Tiền Giang điều tra về nguyên nhân gần 900 công nhân của Công ty TNHH MTV Wondo Vina (huyện Chợ Gạo) bị ngộ độc thực phẩm.
-
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa thông báo kết quả giám sát một số sản phẩm đĩa giấy, cốc giấy trên địa bàn TP.Hà Nội.
-
Ngoài việc đề phòng dịch đau mắt đỏ, sốt xuất huyết, sau khi bão tan, lũ rút, người dân cần đề phòng các bệnh như sốt xuất huyết, nước ăn chân, tiêu chảy, lỵ, thương hàn...
-
Các tỉnh miền Trung đang bị ảnh hưởng của cơn bão số 10 khiến làm "đứt" đường vận chuyển rau củ, thực phẩm ra Hà Nội, làm giá các mặt hàng này bắt đầu tăng mạnh tại Hà Nội.
-
Ngày 27 – 29.9.2013 đã diễn ra Ngày hội thực phẩm chức năng tại Triển lãm Giảng Võ (Hà Nội) với tên gọi – I3F Việt Nam 2013.
-
Khởi động từ năm 2010, đến nay Dự án Lifsap (Dự án nâng cao năng lực cạnh tranh ngành chăn nuôi và an toàn thực phẩm) tại Đồng Nai đã bắt đầu mang lại những kết quả đáng ghi nhận.