Thực phẩm

  • Giữa tháng 9.2013, Bộ Y tế phê duyệt Kế hoạch hành động quốc gia về chống kháng thuốc giai đoạn 2013 - 2020, đồng thời xây dựng phác đồ sử dụng kháng sinh cho các bệnh điển hình, nhằm hạn chế tình trạng sử dụng thuốc kháng sinh tràn lan.
  • Ai cũng biết những nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng thức ăn đường phố nhưng vẫn liều “nhắm mắt đưa chân”, còn các nhà quản lý hầu như bất lực với vô số hàng quán kém vệ sinh đua nhau mọc lên nhan nhản.
  • Ngày hội Thực phẩm chức năng Quốc tế tại Việt Nam 2013 – I3F Việt Nam 2013 được diễn ra từ ngày 27 đến 29.9 tại triển lãm Giảng Võ (Hà Nội).
  • Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại sản phẩm thuỷ, hải sản cho người tiêu dùng thoả sức lựa chọn. Tuy nhiên, tiêu chí hàng đầu của người tiêu dùng đó là đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Vừa qua, Khoa Nhi (Bệnh viện Bạch Mai) đã tiếp nhận ca cấp cứu đặc biệt là hai anh em ruột được chuyển đến từ Hòa Bình trong tình trạng nôn, buồn nôn liên tục vì ngộ độc cóc.
  • Một nghiên cứu mới cho thấy 1,3 tỷ tấn lương thực bị lãng phí hoặc bị mất mỗi năm, gây ra thiệt hại đáng kể cho cả môi trường và nền kinh tế. Trong khi đó ước tính khoảng 870 triệu người bị đói mỗi ngày.
  • Không chỉ chịu cảnh giá cả bánh trung thu năm sau luôn cao hơn năm trước, người tiêu dùng còn mang nỗi bất an trước vấn đề chất lượng bánh trung thu.
  • “Chỉ khi có cuộc “cách mạng” trong sản xuất để khắc phục tình trạng manh mún, hàng hóa cung ứng không ổn định, chất lượng kém thì chúng ta mới tận dụng được cơ hội xuất khẩu (XK) vào Mỹ”.
  • Theo Thương vụ Việt Nam tại Indonesia, Chính phủ Indonesia vừa bãi bỏ quy định về hạn ngạch nhập khẩu đối với 38 loại sản phẩm rau củ quả để ổn định giá của các loại mặt hàng này.
  • Ngày 12.9, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NNPTNT) tổ chức hội thảo tổng kết và phổ biến mô hình điểm về chuỗi sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn theo VietGAP/GMPs.