Chủ đề nóng

Thuê vệ sĩ không cho đem người chết vào nhà

Thứ hai, ngày 13/09/2010 15:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Cụ ông Mai A bị mắc bệnh lao và mất tại bệnh viện, gia đình muốn đưa cụ về làm đám tang tại nhà thì bị người thuê nhà ngăn cản vì sợ ảnh hưởng đến việc làm ăn.
Bình luận 0

Chiều 12-9, hàng trăm người dân ở khu phố 2, phường 1 (TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) vô cùng bức xúc, phản đối việc việc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ liên minh ID (văn phòng đặt tại 72A Nguyễn Chí Thanh, P1, TP. Đà Lạt) thuê vệ sĩ ngăn cản việc mang thi hài của cụ ông Mai A (71 tuổi), chủ căn nhà trên vào khâm liệm.

Ông Phạm Văn Long (người chỉ tay) khẳng định: “Đưa thi hài người chết vào nhà sẽ làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của Công ty”(!).

Anh Mai Ngọc Thịnh, con trai út của cụ A, bức xúc cho biết: Lý do mà bên Công ty ID đưa ra là do mặt bằng ngôi nhà trên đã được gia đình cho Công ty thuê sử dụng dài hạn, nên giờ không thể đưa thi hài người chết vào nhà, vì sẽ làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của Công ty.

Bà Nguyễn Thị Tửu (64 tuổi, vợ của cụ A), xác nhận: Trong tháng 6-2009, ông Phạm Văn Long – Trưởng phòng Kinh doanh của Công ty có ký hợp đồng thuê mặt tiền của ngôi nhà trên để lập văn phòng kinh doanh trong thời hạn 6 năm.

Khi chồng bà qua đời (lúc 13 giờ cùng ngày 12-9), đích thân bà đã thương lượng, thậm chí năn nỉ ông Long suốt hơn 3 tiếng đồng hồ, và thuê nhà bên cạnh để trao đổi với Công ty để được đưa chồng vào quàn tại nhà nhưng ông Long vẫn không đồng ý.

Ông Nguyễn Đức Chính – Phó trưởng khu phố 2 (P1, TP. Đà Lạt), bộc bạch: “Vì quá bức xúc trước sự việc trên, tôi đã thay mặt người dân khu phố đến can thiệp, nói phải trái nhưng Công ty cũng không chấp nhận; do vậy, buộc lòng tôi phải báo cho ngành chức năng”.

Cũng theo ông Chính, nghĩa tử là nghĩa tận, vậy mà Công ty không những không cho đưa thi hài chủ nhà vào nhà mà còn lại thuê vệ sĩ đứng ra ngăn cản là việc làm không thể chấp nhận được!”.

Trả lời câu hỏi của báo chí ngày 12-9, ông Phạm Văn Long cho rằng: “Hội đồng thành viên Công ty chỉ chấp nhận đóng cửa văn phòng và chịu thiệt hại trong mấy ngày diễn ra đám tang, nhưng gia đình chỉ được làm đám ma trước nhà chứ không được đưa vào nhà, vì đưa vào nhà sẽ gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh của Công ty”.

Mãi đến gần 22 giờ đêm hôm qua, Công ty trên đã đồng ý cho đưa xác cụ Mai A vào nhà, nhưng phải đi bằng cửa hậu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem