Thuốc bảo vệ thực vật
-
“Khi đọc bản dự thảo Thông tư (TT) về quản lý thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), nhiều ý kiến nhận xét những điều khoản được quy định trong TT này có xu hướng giành phần ưu thế và dễ dàng cho cơ quan quản lý Nhà nước, còn những khó khăn và phải chịu nhiều sức ép dồn về các doanh nghiệp thuốc BVTV”.
-
Hàng ngàn nông dân tại huyện Di Linh đang hết sức hoang mang khi hàng trăm ha cà phê của họ bỗng dưng đen trái, rụng đầy gốc dù vườn cây vẫn đang xanh tốt.
-
Báo NTNN số 158, ra ngày 3.7 đăng bài “Hoang mang cà phê, sắn chết vì... nước giếng”, ngày 16.7, Sở TNMT tỉnh Kon Tum cho biết, đã có kết quả xét nghiệm mẫu nước giếng ở xóm Mới, thôn 2, xã Tân Cảnh (Đăk Tô, Kon Tum). Kết quả kiểm tra phân tích 5 mẫu nước cho thấy hầu hết các thông số phân tích (đặc biệt là kim loại nặng) đều nằm trong giới hạn cho phép.
-
Trong clip "Lạ lùng" hàng loạt vườn tiêu bị chết rũ đột ngột dù được trị bệnh", chúng tôi đã thông tin đến quý vị về tình trạnh cây tiêu ở một số tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nguyên bị bệnh nặng nhưng lại không được dùng thuốc đúng cách. Nguyên nhân là do một số đại lý thuốc BVTV ở những địa phương này đã cố tình không bán đúng thuốc cho người trồng tiêu...
-
Rau hoang dại có thể nói là một loại rau sạch vì không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, chúng thường mọc ở bưng biền, bờ rào ở khu vực nông thôn, miền núi.
-
Bộ NNPTNT đang xây dựng dự thảo quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện các dự án thuỷ lợi, thuỷ điện.
-
Cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản (Nafiqad) thuộc Bộ NNPTNT trong quá trình kiểm tra mới đây đã phát hiện có 17 lô hàng rau, quả từ Trung Quốc xuất sang bị nhiễm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt mức cho phép gấp nhiều lần.
-
Chiều 21.5, nhiều hộ dân trồng ngô ở huyện Cầu Kè cho biết, vụ này họ thất thu vì trồng giống ngô nếp F1 AG 500.
-
Phân bón, thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), thức ăn chăn nuôi (TACN)… là những lĩnh vực mà lực lượng thanh tra “sờ” đâu cũng thấy vi phạm. Tuy vậy, việc xử lý các cơ sở này vẫn chưa thực sự hiệu quả.
-
Nhiều nhà sản xuất đã có nhiều nỗ lực để sản phẩm của mình ngày càng “sạch và chất lượng” hơn, nhằm thuyết phục người tiêu dùng vốn đang có nhiều hoài nghi về mức độ an toàn của các sản phẩm đã qua chế biến.