Chủ đề nóng

thuốc kích thích

 • Thái Bình: Gần 20.000ha lúa bị nhiễm bệnh đạo ôn

  Thái Bình: Gần 20.000ha lúa bị nhiễm bệnh đạo ôn

  (Dân Việt) - Hiện có gần 20.000ha lúa tại Thái Bình bị nhiễm bệnh đạo ôn. Ngoài ra, còn xuất hiện một số loại sâu bệnh gây hại khác như sâu cuốn lá nhỏ, rầy các loại, sâu đục thân, bệnh khô vằn.
 • Ca sinh 5: Sản phụ thất nghiệp, chồng lái taxi

  Ca sinh 5: Sản phụ thất nghiệp, chồng lái taxi

  "Nói không lo là không đúng bởi vợ tôi vẫn chưa có việc làm, bản thân tôi lái taxi mỗi tháng khoảng 8 triệu đồng. Số tiền này phải dùng trang trải cho đến 7 miệng ăn", người bố của 5 đứa trẻ sinh năm nói.
 • Nhà nông khiếp sợ tin đồn

  Nhà nông khiếp sợ tin đồn

  (Dân Việt) - Hồi đầu năm 2008, những người nông dân trồng rau cả nước đã trải qua có lẽ là một cái tết cay đắng nhất trong cuộc đời chỉ vì tin đồn: Chỉ cần một lượng nhỏ thuốc kích thích tăng trưởng, các loại rau, quả sẽ lớn nhanh như thổi.
 • Phun thuốc độc cho rau

  Phun thuốc độc cho rau

  (Dân Việt) - Vì lợi nhuận, nhiều người trồng rau ở hai huyện Diễn Châu và Quỳnh Lưu (Nghệ An) vẫn lén lút sử dụng các loại thuốc kích thích, thuốc trừ sâu hoá chất cực độc để phun cho rau.
 • Làm thế nào để có cúc mâm xôi kịp thời bán tết?

  Làm thế nào để có cúc mâm xôi kịp thời bán tết?

  (Dân Việt) - Để có hoa cúc bán Tết, khoảng tháng 5 âm lịch cắt cành “bánh tẻ” ngâm vào thuốc kích thích ra rễ (có bán trên thị trường) vài phút rồi trồng vào các bầu lá chuối hoặc bọc nylon có đục lỗ thoát nước.
 • Mai Tết nở sớm bất thường ở Bình Định

  Mai Tết nở sớm bất thường ở Bình Định

  Còn hơn 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng hiện nay một số vườn mai ở làng nghề trồng mai cảnh xã Nhơn An (thị xã An Nhơn, Bình Định) đang bắt đầu nở khiến người trồng mai mất ăn mất ngủ.
 • Không nên ăn gà thải Hàn Quốc

  Không nên ăn gà thải Hàn Quốc

  (Dân Việt) - Ông Nguyễn Xuân Dương - Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) cho biết, cơ quan này đang xác minh, làm rõ khái niệm “gà thải loại” nhập khẩu từ Hàn Quốc về sử dụng làm thức ăn cho người gần đây.
 • Cho ra hoa cam sành rải vụ

  Cho ra hoa cam sành rải vụ

  (Dân Việt) - Cam sành được xem như “đặc sản” trong số trái cây có múi. Tuy nhiên, nếu không áp dụng kỹ thuật để điều khiển ra hoa, tạo trái rải vụ/nghịch vụ thì việc kinh doanh không có hiệu quả cao.
 • Thụ tinh nhân tạo làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú

  Thụ tinh nhân tạo làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú

  Các nhà khoa học thuộc Đại học Western Australia vừa công bố một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ đã từng áp dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo (IVF) khi còn trẻ sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao hơn so với những người bình thường.
 • Tuổi thọ vườn tiêu giảm một nửa

  Tuổi thọ vườn tiêu giảm một nửa

  (Dân Việt) - Tuổi đời vườn tiêu tại các tỉnh Tây Nguyên cũng như khu vực Đông Nam Bộ đã giảm từ 20 – 25 năm xuống còn 10 – 12 năm do ảnh hưởng của bệnh dịch, thuốc kích thích và tình trạng bón nhiều phân đạm của nông dân trong thời gian qua.