Chủ đề nóng

Thương lái tranh nhau mua sầu riêng non giá cao

Thứ hai, ngày 22/06/2015 09:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các hợp tác xã sầu riêng ở Đồng Nai cho biết, gần đây thương lái tranh nhau mua sầu riêng non, chưa đủ độ già.
Bình luận 0
Hiện nay, giá sầu riêng đầu vụ được thu mua ở mức 32.000 đồng một kg nên nhiều nhà vườn tại Đồng Nai đua nhau bán mặc cho trái vẫn còn non.

Giá sầu riêng hiện ở mức khá cao, 32.000 đồng/kg nên nhiều nhà vườn đua nhau bán.

Đại diện hợp tác xã ở đây cho biết, đây là hiện tượng thu mua ồ ạt đẩy giá sầu riêng tăng cao ở đầu mùa. Tuy nhiên, một khi thương lái ngưng thu mua giá sẽ rớt mạnh và những nhà vườn làm ăn chính đáng sẽ bị ảnh hưởng.

Để giảm bớt tình trạng trên, ông Phạm Minh Đạo, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai đã và đang chỉ đạo các cơ quan ban ngành liên quan phối hợp rà soát và khuyến cáo nhà vườn không nên bán sầu riêng non. Bởi lẽ, sản phẩm này không chỉ gây mất niềm tin ở người tiêu dùng mà ảnh hưởng đến năng suất và sản lượng sầu riêng.

Theo một thương lái chuyên thu mua sầu riêng ở huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai), trái sầu riêng cắt quá non sẽ phải nhúng thuốc mới chín. Các thương lái thu mua hàng này chủ yếu bán cho thị trường dễ dãi như Trung Quốc, còn để xuất khẩu sang các thị trường khác thì không thể vì họ kiểm tra chất lượng gắt gao.
(Theo Pháp Luật TPHCM)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem