Thương lái Trung Quốc
-
Thời điểm này, giá cau trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã chạm mốc 65.000 đồng/kg, cao gấp 10 lần so với năm ngoái. Thương lái đổ về các địa phương trồng nhiều cau để thu mua cau xuất khẩu sang Trung Quốc.
-
Hiện nay, tổ ong vang đang được thương lái thu mua với giá cao, nên người dân các huyện miền núi ở Nghệ An đổ xô vào rừng săn ong. Hoạt động bóc tách nhộng ong ở các cơ sở thu mua vì thế cũng diễn ra nhộn nhịp.
-
Khi nhận được thông tin loạt phóng sự - ghi chép: "Cuộc chiến" bảo vệ giun đất là 1 trong 26 tác phẩm được chọn trao giải tại Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam năm 2023, tôi rất vui và xúc động vì đây là lĩnh vực tôi luôn tâm huyết.
-
Xã Quan Lạn (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) rất nổi tiếng với sá sùng và nghề đào sá sùng. Tuy nhiên, Quan Lạn còn có một loài nhuyễn thể nữa cũng mang lại lợi ích không kém cho người dân, đó là con rơi.
-
Công an huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) đang vào cuộc xác minh thông tin hai người Trung Quốc bị nhóm người Việt Nam giữ trong kho sầu riêng trên địa bàn.
-
Chưa năm nào người trồng sầu riêng Khánh Sơn lại đón nhiều tin vui như năm nay, khi sản lượng, giá bán đều lập đỉnh mới. Càng vui hơn, khi thương hiệu sầu riêng tiếp tục vươn xa, khẳng định giá trị của loại cây trồng chủ lực của huyện miền núi Khánh Sơn.
-
Thời điểm này, nông dân ở vùng cao Bắc Hà, tỉnh Lào Cai bắt đầu bước vào vụ thu hoạch đào Pháp. Giá đào quả dao động tùy theo từng loại, cao nhất là đào Pháp loại đào ngố, giá từ 40.000-60.000 đồng/kg.
-
Sầu riêng tươi Đông Nam Á đang rất được ưa chuộng tại Trung Quốc. Hiện đã có Thái Lan, Việt Nam và Philippines được cấp phép xuất khẩu mặt hàng này sang thị trường tỷ dân. T
-
Thời gian gần đây, thương lái Trung Quốc tăng thu mua quả cau non của Việt Nam khiến loại quả này có giá lên đến 26.000 đồng/kg, thậm chí cao hơn nếu khan hiếm.
-
Sâm Lai Châu là loại cây thuốc rất quý hiếm về giá trị nguồn gen cũng như về giá trị sử dụng; được xếp hạng ở mức độ nguy cấp, đối tượng ưu tiên bảo tồn và phát triển ở Việt Nam. Sâm Lai Châu ngâm với mật ong giúp đảm bảo chất lượng sâm.