Chủ đề nóng

Thượng Nghị sĩ Mỹ McCain: "Obama đang phải van xin Putin về Ukraine"

Thứ năm, ngày 24/04/2014 09:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa John McCain gay gắt chỉ trích cách xử lý của chính quyền Obama đối với cuộc khủng hoảng Ukraine, mỉa mai Tổng thống Obama đang phải van xin người đồng cấp Nga, Tổng thống Putin.
Bình luận 0
"Chúng ta đang phải van xin ông ta (Tổng thống Putin) ngồi xuống thương lượng và đàm phán. Và từ đó, ông ta (Tổng thống Putin) càng ngày càng được đà lấn tới. Tổng thống hiện nay (ông Obama) không tin vào chủ nghĩa ngoại lệ Mỹ (với chủ nghĩa ngoại lệ, Mỹ tự cho mình được quyền xử lý các mối quan hệ quốc tế, được quyền tự hành động trong những tình huống họ xem là “không thể chấp nhận được). Tổng thống này không tin vào vai trò lãnh đạo thế giới của Mỹ”, Thượng Nghị sĩ McCain nhấn mạnh.

Nghị sĩ
Thượng Nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ John McCain.

Theo ông McCain, “ông Obama không đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Mỹ và điều đó thật đáng hổ thẹn, ông ta (Obama) chỉ giỏi tuyên bố hùng hồn mà không bắt tay hành động”.

Ngoài ra, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa cũng mỉa mai tuyên bố hôm qua của Phó Tổng thống Joe Biden được đưa ra khi ông vẫn còn ở thăm Ukraine.

Cụ thể, Tổng thống Joe Biden tuyên bố tại Kiev rằng: “Chúng tôi kêu gọi Nga ngừng hỗ trợ những nhóm giấu mặt vũ trang trong bối cảnh bất ổn ngày càng gia tăng ở Đông Ukraine”.

Đáp lại, ông McCain mỉa mai bằng cách đặt câu hỏi: “Nếu không thì sao? Nếu họ (Nga) tiếp tục làm vậy thì chúng ta sẽ làm thế nào?”.

Đồng thời, ông McCain yêu cầu Nhà Trắng cam kết ủng hộ người dân Ukraine: “Đây là thời điểm chúng ta cần phải khẳng định với người dân Ukraine rằng, họ có quyền được bầu cử một cách tự do và công bằng. Họ xứng đáng nhận được sự ủng hộ của chúng ta”.
Phương Đăng (theo Press TV) (Phương Đăng (theo Press TV))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem