Chủ đề nóng

Những kẻ cực đoan Ukraine bỏ Kiev, chuyển trụ sở tới miền Đông

Thứ năm, ngày 24/04/2014 09:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hãng tin Itar-Tass dẫn lời thủ lĩnh nhóm cực hữu Right Sector, Dmitry Yarosh cho biết, nhóm này chuyển trụ sở chính từ Kiev đến Dnepropetrovsk, phía Đông Ukraine để theo dõi “tình hình Donetsk dễ dàng hơn”.
Bình luận 0
“Sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn để theo sát tình hình Donetsk từ thành phố Dneptropetrovsk”, thủ lĩnh Right Sector Dmitry Yarosh – người tuyên bố chạy đua giành chức tổng thống Ukraine trong cuộc bầu cử vào ngày 25.5 tới tuyên bố.
Thủ lĩnh
Thủ lĩnh Right Sector Dmitry Yarosh (trái).

Đồng thời, ông Dmitry Yarosh cũng tuyên bố thành lập Lữ đoàn Đặc nhiệm Donbass từ các đại diện tỉnh Donetsk để “bảo vệ người dân tại miền Đông nước này”.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở thành phố Dnepropetrovsk - trụ sở chính mới, Yarosh nhấn mạnh: "Chúng tôi đã thống nhất tất cả các hành động của mình với lãnh đạo Ủy ban An ninh Quốc gia và Quốc phòng, Bộ Nội vụ và Cơ quan An ninh Ukraine (SBU)".

Nhóm cựu hữu
Các thành viên nhóm cựu hữu Right Sector.

Theo thủ lĩnh Yarosh, các chiến binh được huấn luyện của tổ chức này sẵn sàng giúp đỡ các cơ quan đặc nhiệm Ukraine và không ngại việc các thành viên Right Sector tham gia các hoạt động của Bộ Nội vụ và SBU ở miền Đông sẽ kích động làn sóng xung đột với người dân Donetsk.

Cũng trong cuộc họp ở Dnepropetrovsk, thủ lĩnh Yarosh bác bỏ thông tin cho rằng Right Sector đang nhận tài trợ từ các thế lực chính trị nhưng tuyên bố, nếu chiến tranh bùng nổ, họ không từ chối những khoản tài trợ để xây dựng lực lượng.

Tại Nga, thủ lĩnh Yarosh bị liệt vào danh sách truy nã do kích động chủ nghĩa dân tộc cực đoan ở Ukraine và có những hành động kỳ thị người Nga cũng như những người nói tiếng Nga.

Hôm qua, Ngoại trưởng Sergei Lavrov gay gắt cáo buộc, bất chấp thỏa thuận đạt được tại Geneva quy định chấm dứt bạo lực, giải giáp các nhóm cực đoan ở Ukraine, nhóm Right Sector vẫn đang hoạt động vô cùng tích cực.
Phương Đăng (theo VOR) (Phương Đăng (theo VOR))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem