Chủ đề nóng

thượng nguồn

 • Rợn người dòng sông ngập máu sau một đêm

  Rợn người dòng sông ngập máu sau một đêm

  Người dân bị sốc nặng và những lời đồn bắt đầu lan ra khi một dòng sông ở Slovakia bỗng nhiên chuyển sang màu đỏ như máu tươi.
 • Dân Phú Yên tiếp tục khốn khổ chạy lũ

  Dân Phú Yên tiếp tục khốn khổ chạy lũ

  Ngày 28.11, mưa từ thượng nguồn tiếp tục đổ về làm lũ các sông trên địa bàn Phú Yên đạt mức báo động cấp II –II, gây ngập lụt nhiều nơi.
 • Xả lũ bất chấp hậu quả!

  Xả lũ bất chấp hậu quả!

  Đến ngày 19.11, theo thống kê, đã có 41 người dân miền Trung tử vong, 5 người mất tích... cùng 425.573 nhà dân bị ngập do mưa lũ từ ngày 15 - 17.11 gây ra.
 • Bình Định, Phú Yên "trầm mình" sống cùng "đại hồng thủy"

  Bình Định, Phú Yên "trầm mình" sống cùng "đại hồng thủy"

  Từ đêm 14.11 đến nay, mưa từ thượng nguồn cộng với thủy điện xả lũ, triều cường từ biển tấn công đã đột ngột làm chìm ngập, sạt lở cuốn trôi nhiều vùng làng mạc. Tất cả nguồn lực địa phương đang đánh vật với cơn "đại hồng thủy"…
 • Chới với trên nóc nhà chờ lũ rút

  Chới với trên nóc nhà chờ lũ rút

  Trước lượng nước khổng lồ đang từ thượng nguồn tiếp tục đổ về, hàng ngàn khu dân cư ở đồng bằng bị ngập sâu trong nước. Nhiều người dân đã phải trèo lên nóc để tránh lũ.
 • Quảng Ninh: Bàng hoàng lũ ống, tan hoang tựa Tacloban

  Quảng Ninh: Bàng hoàng lũ ống, tan hoang tựa Tacloban

  Theo Bí thư huyện ủy Tiên Yên, thì đây là trận lũ ống có quy mô lớn thứ 2 sau trận ngập lịch sử năm 2008. Khắp nơi bùn đất, rác rưởi nhầy nhụa, tan hoang như thảm cảnh ở Philippines sau bão Hải Yến.
 • Bão lũ dập dồn và chút "lộc" trời cho

  Bão lũ dập dồn và chút "lộc" trời cho

  Nước lũ đã nhấn chìm nhiều hoa màu, cuốn trôi gia súc, gia cầm của người dân. Tuy nhiên, dòng nước lũ lại mang đến cho người dân tại xã Sơn Bằng (Hương Sơn, Hà Tĩnh) món quà: củi và gỗ.
 • Tin lũ khẩn cấp trên các sông

  Tin lũ khẩn cấp trên các sông

  Lũ trên các sông tại Nghệ An và hạ lưu sông La (Hà Tĩnh) đang lên, thượng nguồn sông La, các sông ở Quảng Bình đang xuống. Tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết.
 • Bình Định: Chìm đò, 10 người được cứu sống

  Bình Định: Chìm đò, 10 người được cứu sống

  Tin từ Ban chỉ huy PCLB-TKCN huyện Tuy Phước sáng 3.10, đã có một chuyến đò bị chìm trong lúc chở hơn 10 người và xe máy, trong đó có nhiều học sinh.
 • Quảng Nam, Hà Tĩnh: Nhiều vùng ngập nặng vì xả lũ

  Quảng Nam, Hà Tĩnh: Nhiều vùng ngập nặng vì xả lũ

  Ngày 3.10, thông tin từ Ban chỉ huy PCLB tỉnh Quảng Nam, mưa lớn cùng với việc thủy điện xả lũ làm cho mực nước sông ở đây lên cao. Đến ngày 3.10, vẫn còn có 8/13 xã, trị trấn của huyện Bắc Trà My bị cô lập hoàn toàn.