Chủ đề nóng

thượng nguồn

 • Quảng Trị: Quốc lộ 9 bị ách tắc do bão lũ

  Quảng Trị: Quốc lộ 9 bị ách tắc do bão lũ

  Đến 7h 30’ sáng 19.9, do ảnh hưởng của bão số 8, nước sông Sê Pôn giáp giới giữa Việt Nam- Lào đã có lũ từ đêm hôm trước. Nước từ thượng nguồn đổ về không kịp thoát gây lũ lớn, ngập lụt ở một số điểm trên Quốc lộ 9.
 • Lào Cai: Sông Hồng xuất hiện lũ khá cao

  Lào Cai: Sông Hồng xuất hiện lũ khá cao

  Do mưa hai bên bờ sông tại địa phương kéo dài, kết hợp với thượng nguồn sông Hồng (phía Trung Quốc) cũng có mưa lớn. Khiến nước từ đầu nguồn cuồn cuộn đổ về, gây lũ khá cao trên sông Hồng đoạn chảy qua TP Lào Cai (Lào Cai).
 • Lật thuyền ở hồ thủy điện Hòa Bình, 20 người thoát nạn

  Lật thuyền ở hồ thủy điện Hòa Bình, 20 người thoát nạn

  Vụ lật thuyền làm 10 xe máy và 20 người ngồi trên thuyền rơi xuống hồ trong tình trạng có mưa lũ, nhiều cây trôi nhưng may mắn không ai bị chết đuối.
 • Ấn Độ, Trung Quốc vẫn tập trận chung dù căng thẳng

  Ấn Độ, Trung Quốc vẫn tập trận chung dù căng thẳng

  Theo tin trực tuyến tối 27.4 của báo The Times of India, Ấn Độ và Trung Quốc đã hoàn tất các thủ tục chuẩn bị cho cuộc tập trận chung chống khủng bố, dự kiến vào tháng 9 hoặc tháng 10 tới.
 • Cần dừng ngay 2 dự án Thủy điện Đồng Nai 6 và 6A

  Cần dừng ngay 2 dự án Thủy điện Đồng Nai 6 và 6A

  (Dân Việt) - Ngày 23.4, tại buổi làm việc với tỉnh Đồng Nai về 2 dự án Thủy điện Đồng Nai 6 và 6A, UB Khoa học Công nghệ và Môi trường của QH cho rằng, việc triển khai 2 dự án này sẽ gây ra những hệ lụy khó lường.
 • "Đông kịt" cá lau kính tại nhiều kênh, rạch

  "Đông kịt" cá lau kính tại nhiều kênh, rạch

  Anh Bình cho biết: “Cá ở đâu mà đông quá xá, tôi mới giăng 10 phút mà đã bắt được đến 6 con lau kính to đùng. Lần trước, hai cha con giăng lưới khoảng 2 tiếng đã bắt được gần chục ký rồi về nướng, lớp khác thì phơi khô”.
 • TP.HCM: Thiếu giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu

  TP.HCM: Thiếu giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu

  (Dân Việt) - Đó là ý kiến tại Hội thảo “TP.Hồ Chí Minh phát triển thích ứng với biến đổi khí hậu" ngày 21.3. Theo dự báo, đến năm 2050, biến đổi khí hậu sẽ khiến tình trạng ngập nước tại thành phố tăng thêm khoảng 30cm.
 • Nhọc nhằn giáo viên cắm bản

  Nhọc nhằn giáo viên cắm bản

  (Dân Việt) - Cô Loan nhớ mãi kỷ niệm cách đây vài năm, khi cơn lũ lớn kéo từ thượng nguồn đổ về, con đường độc đạo từ trung tâm xã vào trường có những đoạn dài biến mất trong làn nước đục ngầu.
 • Nhiễm mặn lấn sâu vào đất liền Đà Nẵng

  Nhiễm mặn lấn sâu vào đất liền Đà Nẵng

  (Dân Việt) - Hơn 2 tháng nay, nguồn nước từ 2 sông Vu Gia, Thu Bồn phía thượng nguồn tỉnh Quảng Nam đổ về ít, khiến nước biển lấn sâu vào đất liền tại Đà Nẵng.
 • Một thoáng Đại Linh Giang

  Một thoáng Đại Linh Giang

  (Dân Việt) - Sông Gianh - dòng sông Mẹ của đất Quảng Bình chảy ngang dải đất hẹp nhất của đất nước, còn được gọi là Đại Linh Giang.