Chủ đề nóng

Thượng viện Mỹ bất ngờ hoãn xem xét việc luận tội ông Trump

Tuấn Anh Thứ tư, ngày 27/01/2021 08:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thượng viện Mỹ đã hoãn các thủ tục luận tội cựu Tổng thống Donald Trump cho đến ngày 9/2, quyết định này đã được nhất trí thông qua.
Bình luận 0
Thượng viện Mỹ bất ngờ hoãn xem xét việc luận tội ông Trump - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trước đó, các nghị sĩ của hai đảng Cộng hòa và Dân chủ đã nhất trí về một thời gian biểu thích hợp cho quá trình này, trong đó các bên có hai tuần để chuẩn bị và trình bày các lập luận của mình bằng văn bản.

Ông Trump bị cáo buộc xúi giục nổi loạn trong vụ bất ổn ngày 6/1 tại Điện Capitol. Hạ viện đã quyết định luận tội ông Trump.

Thượng viện đang xem xét việc luận tội hồi tố - sau khi Tổng thống rời chức vụ. Nếu ông Trump bị kết tội, Thượng viện có thể tổ chức một cuộc bỏ phiếu riêng về việc có cấm ông tái nắm giữ các chức vụ nhà nước hay không. Giữa các chuyên gia không có sự thống nhất về bộ luật cơ bản liên quan đến việc liệu luận tội hồi tố có hợp hiến hay không, còn các tòa án cũng chưa bao giờ xem xét vấn đề này. Do đó, các thượng nghị sĩ đã lĩnh trách nhiệm quyết định vấn đề nói trên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem