Chủ đề nóng

Vừa chuyển tới Florida, Trump đã có ngay động thái mới bất ngờ

Minh Nhật Thứ ba, ngày 26/01/2021 13:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho mở văn phòng ở Flordia để xử lý các công việc của ông với tư cách cựu tổng thống và thúc đẩy chương trình nghị sự ông từng đưa ra.
Bình luận 0
Vừa chuyển tới Florida, Trump đã có ngay động thái mới bất ngờ - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chuyển tới Florida sau khi rời Nhà Trắng.

"Văn phòng sẽ chịu trách nhiệm quản lý thư tín, các tuyên bố công khai, những lần xuất hiện cùng các hoạt động chính thức của cựu Tổng thống Trump nhằm thúc đẩy lợi ích Mỹ và thực hiện chương trình nghị sự của chính quyền Trump thông qua vận động, tổ chức và hoạt động công khai", theo thông cáo mở Văn phòng Cựu tổng thống hôm 25/1.

Trụ sở văn phòng đặt gần khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Trump ở thành phố Palm Beach, bang Florida.

Chi phí hoạt động của văn phòng do Cơ quan Dịch vụ công (GSA) chi trả, vì chính phủ liên bang cung cấp tài chính cho văn phòng và nhân viên của các cựu tổng thống. Các cựu tổng thống Jimmy Carter, Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama cũng được cấp nguồn lực sau nhiệm kỳ.

Văn phòng hậu nhiệm kỳ cho phép các cựu tổng thống tiếp tục vận động chính sách và hoạt động công khai. Đây là một trong nhiều đặc quyền dành cho các cựu tổng thống, bên cạnh chăm sóc sức khỏe, lương hưu, sự bảo vệ của Cơ quan Mật vụ và chi phí đi lại.

Thông cáo được đưa ra cùng ngày Hạ viện Mỹ chuyển điều khoản luận tội ông Trump lên Thượng viện. Cựu tổng thống Mỹ bị cáo buộc kích động nổi loạn trong bài phát biểu trước người ủng hộ ông trước cuộc bạo loạn ở tòa nhà quốc hội ngày 6/1. Phiên tòa tại Thượng viện dự kiến bắt đầu ngày 9/2.

Truyền thông Mỹ đưa tin trước khi rời nhiệm sở, ông Trump đã nói chuyện với các cộng sự về việc thành lập một đảng chính trị được gọi là "Đảng Yêu nước". Tuy nhiên, chiến dịch tranh cử của ông Trump đã bác bỏ thông tin này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem