Chủ đề nóng

Trump đón tin buồn tại Florida

Minh Nhật Thứ ba, ngày 26/01/2021 17:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các quan chức Palm Beach, Florida - nơi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang sống sau khi rời Nhà Trắng vừa bác bỏ ý tưởng đặt tên sân bay ở đây theo tên ông Trump. Đây là lý do.
Bình luận 0
Trump đón tin buồn tại Florida - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Donald Trump

Việc một sân bay được đặt theo tên cựu tổng thống Mỹ để vinh danh họ là điều không hiếm thấy, chẳng hạn như Sân bay John F. Kennedy của Thành phố New York, sân bay Abraham Lincoln ở Springfield, Illinois. Tuy nhiên, sân bay Quốc tế Palm Beach sẽ không phải là một trong số đó. Tờ The South Florida Sun-Sentinel ngày 23/1 đưa tin, giới chức Palm Beach đã bác bỏ ý tưởng đổi tên sân bay ở đây thành tên của cựu Tổng thống Donald Trump.

Theo Nickiswift, ý tưởng đổi tên sân bay Palm Beach theo tên ông Trump được khởi nguồn bởi chính cựu Tổng thống.

Các nguồn tin nói với The Daily Beast rằng, ông Trump đã hỏi về các thủ tục giấy tờ liên quan để một sân bay có thể mang tên ông cuối tháng 12/2020.

 Theo People, đã có những suy đoán nảy sinh rằng Palm Beach sẽ là địa điểm có khả năng được nhắm tới. Ý tưởng trên thậm chí được Christian Ziegler, Phó chủ tịch đảng Cộng hòa tại Florida ủng hộ. Ziegler nói với The Sun-Sentinel vào tháng 12/2020 rằng ông nghĩ rằng sân bay Palm Beach nên mang tên của cựu tổng thống Mỹ.

 Tuy nhiên, ba ủy viên của quận Palm Beach đã công khai bác bỏ ý tưởng về một sân bay mang tên ông Trump. Ủy viên Melissa McKinlay đã chia sẻ trên The Sentinel về lý do họ phản đối ý tưởng này.

 "Khi mọi người nghe đến (Palm Beach), họ hình dung ra những bãi biển của chúng tôi, môn thể thao cưỡi ngựa  và trong một số trường hợp, những đóng góp cho nông nghiệp của chúng tôi. Đó là một nét riêng", bà Melissa nhấn mạnh.

 

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem