Thủy hải sản
-
Công ty nuôi trồng thủy sản Tân Cương Shi Shi Xian cho biết họ đã thành công trong dự án thí điểm phát triển công nghệ mô phỏng nước biển tại sa mạc để nuôi trồng hải sản.
-
Ở miền Tây, hồi xưa, cách đây chừng vài mươi năm, cá chốt nhiều đến nỗi khi muốn ăn, ta chỉ cần lấy chài ra sông vãi một mẻ lưới thì sẽ tha hồ mà “bẻ ngạnh”.
-
Thị trấn Thịnh Long (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) có 6,5km bờ biển và 7km hạ lưu sông Ninh Cơ. Tận dụng tiềm năng, thế mạnh, người dân nơi đây đã đẩy mạnh nuôi trồng, khai thác, chế biến thủy hải sản.
-
Những ngày qua, hàng trăm người dân tại huyện Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) đổ xô đi cào “lộc biển”, bỏ túi từ 500.000-1.000.000 đồng/người/ngày.
-
Loài đặc sản nổi tiếng của miền Tây sông nước, được ví von giống như nhân sâm trong giới động vật, vô cùng có lợi đối với sức khỏe. Mặc dù có giá cao ngất ngưởng, thế nhưng người dân vẫn săn lùng mua bằng được.
-
Biển động, sóng lớn đã đánh dạt số lượng lớn sò tím vào bờ, hàng trăm người dân mang theo rổ ra bờ biển xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vớt “lộc biển”.
-
Nghề chế biến khô thuỷ sản tại huyện Cần Giờ được UBND TP.HCM đưa vào danh mục các ngành nghề nông thôn, ngành nghề nông thôn truyền thống cần được bảo tồn và phát triển.
-
Từng một thời khốc liệt trong chiến tranh chống Mỹ, nổi tiếng với địa danh rừng Sác, bây giờ huyện Cần Giờ (TP.HCM) còn được nhiều người biết đến với làng nghề du lịch cộng đồng độc đáo ở ấp đảo Thiềng Liềng (đảo Thiền Liền, xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ) do chính tay những nông dân chân chất làm nên.
-
Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2023 đến từ tỉnh Quảng Bình là ông Bùi Thức Quang – Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ và thương mại Thanh Quang, người đứng ra thu mua hải sản cho bà con ngư dân rồi chế biến thành 13 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao, mỗi năm cho thu 10 tỷ đồng, lãi 3 tỷ.
-
Nông dân huyện Cần Giờ (TP HCM) đang ngày càng tự tin trong nuôi trồng các loại thủy hải sản đặc trưng như cua biển, cá dứa đặc sản khi có sự hỗ trợ đắc lực từ chính quyền địa phương và thành phố.