Chủ đề nóng

thủy lợi

 • Nông thôn mới ở Tràng Định (Lạng Sơn): “Tắc” ở các tiêu chí cần nhiều tiền

  Nông thôn mới ở Tràng Định (Lạng Sơn): “Tắc” ở các tiêu chí cần nhiều tiền

  Đẩy mạnh phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, vận động người dân hiến đất, góp của đang giúp huyện Tràng Định dần hoàn thành các tiêu chí NTM. 
 • Vị Thủy xóa đói, giảm nghèo

  Vị Thủy xóa đói, giảm nghèo

  Là một huyện thuần nông, cơ sở hạ tầng yếu kém; tỷ lệ hộ nghèo cao; trình độ dân trí thấp; đội ngũ cán bộ vừa thiếu, vừa yếu về chuyên môn nghiệp vụ nhưng 15 năm qua, với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo các cấp, đời sống bà con nông thôn, kinh tế - xã hội của huyện Vị Thủy (Hậu Giang) đã có những đổi thay rõ rệt. 
 • Hiểm họa từ những “bom nước”: Sống dưới tầm hiểm nguy

  Hiểm họa từ những “bom nước”: Sống dưới tầm hiểm nguy

  Mùa mưa bão đã đến, tại nhiều địa phương người dân vẫn đang phải sống dưới những quả “bom nước” là những hồ, đập nằm ngay trên đầu đầy nguy hiểm. Hồ, đập đang xuống cấp đã và sẽ vỡ bất kỳ lúc nào, nhưng người dân vẫn đang phải sống dưới tầm hiểm nguy, không biết đến khi nào mới hết lo âu.
 • Trung Quốc diễn tập rà phá thủy lôi trên Biển Đông

  Trung Quốc diễn tập rà phá thủy lôi trên Biển Đông

  Hải quân Trung Quốc ngày 28.7 lần đầu tiên diễn tập rà phá thủy lôi trên Biển Đông, khi một cuộc tập trận bắn đạn thật của Bắc Kinh cũng đang diễn ra ở vùng biển này.
 • Xây dựng Nông Thôn Mới ở xã Dân Hòa (Hà Nội): Dân đồng thuận, làm việc gì cũng xong

  Xây dựng Nông Thôn Mới ở xã Dân Hòa (Hà Nội): Dân đồng thuận, làm việc gì cũng xong

  Mặc dù còn nhiều khó khăn, song với sự đồng lòng, quyết tâm của cán bộ, nhân dân, xã Dân Hòa (Thanh Oai, Hà Nội) đang phấn đấu về đích vào cuối năm 2014. “Con tàu” nông thôn mới (NTM) của xã đang tiến dần về đích.
 • Lựa chọn cán bộ có năng lực, tâm huyết

  Lựa chọn cán bộ có năng lực, tâm huyết

  “Để trở thành địa phương đứng đầu cả nước về tỷ lệ đạt tiêu chí, đứng thứ nhì về số xã đạt chuẩn, Vĩnh Phúc đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong tuyên truyền, vận động xây dựng NTM” - ông Nguyễn Ngọc Thanh - Phó Giám đốc Sở NNPTNT, Chánh Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng NTM Vĩnh Phúc cho biết như vậy khi trao đổi với NTNN.
 • Cả nước còn 1.500 hồ chứa hư hỏng

  Cả nước còn 1.500 hồ chứa hư hỏng

  Theo báo cáo của Bộ NNPTNT, cả nước hiện có 45 tỉnh, thành phố đã xây dựng và đưa vào khai thác 6.648 hồ chứa nước thủy lợi.
 • Không để nông dân khổ vì mất mùa

  Không để nông dân khổ vì mất mùa

  “Chúng tôi quyết không để cho nhân dân phải khổ vì mất mùa do những diễn biến bất thường của thời tiết”. Đó là lời tâm sự của ông Lê Thế Việt - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Thủy lợi Bắc Sông Mã (Thanh Hóa).
 • Hà Tĩnh: “Mưa vàng” cứu lúa

  Hà Tĩnh: “Mưa vàng” cứu lúa

  Ngày 11.6, tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh được hưởng “lộc trời” bằng 2 đợt mưa lớn diễn ra vào sáng sớm và chiều tà đã chấm dứt đợt nắng nóng khô hạn kéo dài hơn 1 tháng qua tại Hà Tĩnh.
 • Kon Tum: 32 tỷ đồng tu bổ các công trình thủy lợi

  Kon Tum: 32 tỷ đồng tu bổ các công trình thủy lợi

  Ngày 3.6, Sở NNPTNT tỉnh Kon Tum cho biết, toàn tỉnh hiện có 524 công trình thủy lợi, trong đó có 163 công trình thủy lợi do Ban quản lý khai thác thủy lợi quản lý và 361 công trình do các huyện, thành phố quản lý.