Chủ đề nóng

thủy lợi

 • Năm tàu NATO được điều tới Litva để tăng cường phòng thủ

  Năm tàu NATO được điều tới Litva để tăng cường phòng thủ

  Theo AFP, Bộ Quốc phòng Litva thông báo năm tàu của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã cập cảng Klaipeda của Litva, trong một sứ mệnh nhằm tăng cường phòng thủ ở khu vực này vào thời điểm nảy sinh căng thẳng với Nga liên quan tới cuộc khủng hoảng ở Ukraine.
 • Đà Nẵng, Quảng Nam: Nóng việc lo nước cho vụ hè thu

  Đà Nẵng, Quảng Nam: Nóng việc lo nước cho vụ hè thu

  Ngày 25.4, tại Quảng Nam, diễn ra cuộc họp giữa Tổng cục Thủy lợi (Bộ NNPTNT) với lãnh đạo ngành nông nghiệp tỉnh Quảng Nam và TP.Đà Nẵng, cùng đại diện Thủy điện Sông Tranh 2, Thủy điện Đăk Mi 4, Thủy điện A Vương...
 • Hạn, mặn gay gắt ở đồng bằng sông Cửu Long

  Hạn, mặn gay gắt ở đồng bằng sông Cửu Long

  Theo Chi cục Thủy lợi tỉnh Hậu Giang, mặn xâm nhập vào địa bàn tỉnh sớm hơn khoảng 1 tuần so với những năm trước đây, có thời điểm độ mặn lên cao bất thường và xâm nhập vào nội đồng...
 • Cha đẻ 'Tàu phá thủy lôi' kỳ vọng tàu ngầm Trường Sa

  Cha đẻ 'Tàu phá thủy lôi' kỳ vọng tàu ngầm Trường Sa

  Đã có một mô hình con tàu lặn, nổi theo ý muốn của con người nhưng ước mơ làm tàu ngầm của Việt Nam vẫn chỉ dừng ở mô hình.
 • Xây đập cho dân làm lúa nước

  Xây đập cho dân làm lúa nước

  Những ngày cuối tháng 3 này, 11 hộ dân ở bản giáp biên Tả Lo San, xã Sen Thượng, huyện Mường Nhé (Điện Biên) vui mừng đón nhận công trình đập thuỷ lợi Khe To đã được khởi công.
 • Mường Lát (Thanh Hóa): Công trình tiền tỷ... vô dụng

  Mường Lát (Thanh Hóa): Công trình tiền tỷ... vô dụng

  Hàng chục ha đất nông nghiệp ở huyện Mường Lát (Thanh Hóa) đang khô hạn, hoặc bỏ hoang vì không có nước tưới. Nguyên nhân do công trình đập, mương thủy lợi được xây dựng với hàng tỷ đồng, không hiệu quả, gây lãng phí.
 • Đà Nẵng: Triển khai ứng phó thiếu nước sản xuất vụ hè thu

  Đà Nẵng: Triển khai ứng phó thiếu nước sản xuất vụ hè thu

  Theo Chi cục Thủy lợi và Phòng chống lụt bão (Sở NNPTNT TP.Đà Nẵng), hiện 2 hồ chứa nước lớn trên địa bàn thành phố là Hòa Trung và Đồng Nghệ đã đảm bảo nước tưới cho cả vụ đông xuân và hè thu.
 • Đồng Nai: Câu cá trên hồ, gió mạnh quật úp phao, 2 người tử nạn

  Đồng Nai: Câu cá trên hồ, gió mạnh quật úp phao, 2 người tử nạn

  Khoảng gần 9 giờ ngày 27.3, tại hồ thủy lợi Gia Ui (xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) đã xảy ra một vụ đuối nước, khiến 2 người chết đuối
 • Nước nuôi tôm: Xài chung, chết chung!

  Nước nuôi tôm: Xài chung, chết chung!

  Bán đảo Cà Mau được xem là “vựa” tôm của cả nước, với diện tích nuôi hàng ngàn héc ta. Thế nhưng nhiều năm nay, vùng nuôi tôm trọng điểm này phải đối đầu với nạn ô nhiễm nguồn nước do hệ thống thủy lợi phục vụ cho nuôi trồng thủy sản không đồng bộ.
 • Quảng Ngãi: Sông khô, hồ cạn vì thủy điện tích nước

  Quảng Ngãi: Sông khô, hồ cạn vì thủy điện tích nước

  Việc Thủy điện Đăkđrinh tích nước để chuẩn bị hoạt động, đã làm lượng nước của đập Thạch Nham, công trình thủy lợi lớn nhất của tỉnh Quảng Ngãi, lần đầu tiên bị cạn kiệt ngay trong tháng 3, đe dọa hàng ngàn ha lúa và cây trồng vụ đông xuân thiếu nước .