Chủ đề nóng

Thuyền buồm Đà Nẵng rời sông Thames, khởi hành cuộc đua vòng quanh Thế giới

Đình Thiên Thứ hai, ngày 31/08/2015 16:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vào lúc 12h30 (giờ Anh) hay 18h30 (giờ Việt Nam) chiều ngày 31.8, thuyền buồm mang tên Đà Nẵng – Việt Nam đã rời sông Thames và đi ngang qua Cầu Tháp biểu tượng của thủ đô London (Anh) để khởi hành cuộc đua vòng quanh thế giới dài 40.000 hải lý.
Bình luận 0

Theo Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, Lễ khởi hành có rất đông du khách đứng hai bờ sông Thames  để vẫy chào và gửi những lời chúc tốt đẹp đến 12 đội đua dũng cảm đã tham gia cuộc đua dài nhất trên biển. Cuộc đua sẽ đi vòng quanh thế giới với quãng thời gian gần 1 năm.

Thuyền trưởng Wendy Tuck (50 tuổi đến từ Sydney, Australia) sẽ dẫn dắt đội đua Đà Nẵng-Việt Nam lần đầu tiên đi vòng quanh thế giới.

Thuyền buồm mang tên Đà Nẵng – Việt Nam đã rời sông Thames và đi ngang qua Cầu Tháp.

Thuyền trưởng Wendy chia sẻ: “Tiếp nối lòng hiếu khách mà Đại sứ Việt Nam đã dành cho chúng tôi ở London tuần này, bản thân tôi và toàn đội vô cùng háo hức để bắt đầu chuyến đi, đồng thời mong đợi một cuộc gặp mặt tuyệt vời tại cảng Đà Nẵng.”

“Chúng tôi tự hào được đại diện cho một nền văn hóa rực rỡ và xinh đẹp. Hy vọng rằng có thật nhiều người hâm mộ ở Việt Nam sẽ cổ vũ cho chúng tôi trên chặng đường vòng quanh thế giới”, thuyền trưởng Wendy hào hứng nói thêm.

Chia sẻ về niềm tự hào của mình khi lần đầu tiên đưa Cuộc đua vòng quang thế giới đến Việt Nam, Nhà sáng lập Cuộc đua Clipper và cũng là thủy thủ huyền thoại - Ngài Robin Know-Johnston (76 tuổi), người đầu tiên một mình đi thuyền vòng quanh thế giới không ngừng nghỉ từ năm 1968-1969, nói: “Rất nhiều người háo hức khi chúng tôi thông báo điểm dừng chân Đà Nẵng. Tôi chưa đến Việt Nam nhưng luôn muốn đến đây, vì vậy tôi đặc biệt mong chờ được trải nghiệm đất nước tuyệt vời này, tôi biết các thủy thủ cũng vậy.”

Ngài Robin thành lập Cuộc đua Clipper nhằm giúp các thủy thủ không chuyên trải nghiệm đua thuyền trên biển, và thậm chí là đi vòng quanh thế giới. Gần một nửa trong số 700 thủy thủ với 44 quốc tịch khác nhau chưa từng lái thuyền trước khi tham gia tập huấn. Người trẻ tuổi nhất mới 18 tuổi, người lớn tuổi nhất là 74 tuổi. 35% thủy thủ là nữ. Cuộc đua đầu tiên diễn ra vào năm 1996 và tính tới nay đã có hơn 3.300 người tham gia.

Tất đông du khách đứng hai bờ sông Thames  để vẫy chào và gửi những lời chúc tốt đẹp đến 12 đội đua dũng cảm.

Ngài Robin nói thêm: “Bất kể tình trạng không chuyên của họ như thế nào, họ cũng sẽ đối mặt với những thách thức thực sự. Họ sẽ đi qua một vài vùng biển khó khăn nhất trên thế giới, thực sự là những vùng biển khó khăn nhất. Tôi chúc họ một chuyến đi an toàn và phi thường – những trải nghiệm phía trước sẽ theo họ suốt cuộc đời.”

Các đội đua được tài trợ bởi các điểm đến, doanh nghiệp hoặc thương hiệu người tiêu dùng. Đà Nẵng sẽ sử dụng chiếc thuyền buồm của mình để quảng bá thành phố khắp thế giới nhằm thúc đẩy du lịch, kinh doanh, văn hóa cho thành phố và Việt Nam.

Chặng mở đầu của Cuộc đua đưa các đội đua vượt qua hơn 5.000 hải lý từ thủ đô Anh qua Đại Tây Dương, bao gồm cả các vùng lặng gió đầy thách thức, đến Rio de Janeiro, Brazil.

Sau điểm dừng chân đầu tiên tại Brazil, đoàn thuyền sẽ tiếp tục đến Cape Town, Albany – Tây Australia, Sydney (bao gồm cuộc đua nổi tiếng thế giới Sydney – Hobart), Whitsundays, Đà Nẵng, Thanh Đảo – Trung Quốc, Seattle, Panama, New York, Derry-Londonderry và Den Helder – Hà Lan, trước khi quay trở lại London và tham dự Lễ bế mạc vào ngày 30.7.2016. Dự kiến đoàn đua sẽ cập cảng Đà Nẵng vào ngày 27.2.2016.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem