Chủ đề nóng

Tỉ phú mua xe cổ trên mạng hơn nửa triệu USD và nhận cái kết đắng

Theo Tri Thức Trẻ Thứ năm, ngày 01/10/2020 14:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quá tin tưởng vào danh tiếng của bên bán xe cổ mà không đọc kỹ hợp đồng, tỉ phú ngành bảo hiểm Andreas Pohl đã nhận được trải nghiệm có lẽ là đắng nhất cuộc đời chơi xe của mình.
Bình luận 0
Tỉ phú mua xe Porsche cổ qua mạng, nhận cái kết vô cùng đắng - Ảnh 1.

 Sự việc xoay quanh một chiếc Porsche 911 Carrera RS 2.7 Touring Coupe mà Pohl thanh toán cho Coys of Kensington vào tháng 10/2018. Tin tưởng vào danh tiếng của Coys (một trong những đại lý xe cổ uy tín nhất tại Anh Quốc), Pohl đã chuyển khoản cho Coys số tiền 525.000 USD đồng thời ký xác nhận đã kiểm tra tình trạng xe trong khi thậm chí còn chưa nhìn tận mắt chiếc Porsche hay ít nhất là cử người tới Anh kiểm tra xe trước khi thanh toán.

 - Ảnh 1.

Chỉ đến khi nhận xe tại Đức, Pohl mới tá hỏa phát hiện ra rằng xe không phải thuộc series F như mình tưởng tượng mà thuộc series G sản xuất khá lâu sau đó. Chưa dừng lại ở đây, ông còn phát hiện ra nhiều chi tiết trên xe không còn là nguyên bản mà đã được thay thế bởi linh kiện mới thậm chí còn không phải hàng chính hãng.

Theo đơn kiện được Pohl gửi lên sau đó, ông còn không thể đem xe đi đăng ký vì chiếc Porsche "không còn an toàn sau những chỉnh sửa đã thực hiện từ trước", rò nhiên liệu và phanh lẫn các trục chính bị hao mòn. "Tính nguyên bản của xe" theo như Pohl tuyên bố thuộc thỏa thuận giữa ông với đại lý Coys cũng không được tuân thủ nghiêm túc.

 - Ảnh 2.

Coys để bảo vệ danh tiếng đã xây dựng trong suốt hàng chục năm cũng sẵn sàng đáp trả khi kiện ngược Pohl. Họ cho biết toàn bộ tình trạng xe đều đã được thông báo rõ ràng trong văn bản gửi tới Pohl và chính vị tỉ phú này đã ký nhận. Những chỉnh sửa được thực hiện bởi người sưu tập trước khi bán lại cho Coys (và sau đó là Pohl) cũng đều có trong đó.

Việc ký nhận xe cũng như văn bản xác nhận đã kiểm tra xe và "thỏa mãn với tình trạng và chất lượng sản phẩm" mà không xem kỹ quả thực là sai sót quá lớn của vị tỉ phú và gần như chắc chắn sẽ khiến ông thua kiện. Hơn 500.000 USD để nhận được một chiếc xe không đúng ý hay nói đúng hơn là khác hẳn với mẫu xe mình tưởng tượng quả thực là một bài học khó lòng đắt giá hơn…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem