Chủ đề nóng

Tiễn biệt nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển: Kỷ niệm đẹp mãi ở lại

Thứ sáu, ngày 08/05/2020 13:45 PM (GMT+7)
Ca sĩ Phi Nhung, Đông Đào nghẹn lòng khi nhắc lại những kỷ niệm khó quên với nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển.
Bình luận 0

Mẹ Cửu Long - Phi Nhung

Biết tin tác giả "Đêm Gành Hào nghe điệu hoài lang" qua đời vì bệnh ung thư vòm họng, ca sĩ Phi Nhung không giấu được cảm xúc tiếc thương, xót xa. Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ đăng tải những ca khúc cô thể hiện do nhạc sĩ sĩ Vũ Đức Sao Biển sáng tác. Đi kèm với những ca khúc này, Phi Nhung chia sẻ: "Tôi thật bất ngờ bao nhiêu quá khứ và kỷ niệm ùa về trong đầu óc. Tôi vui có, buồn có và được chú "đo ni đóng giày" cho các bài hát như "Trở lại Bạc Liêu" để tôi chính thức vào được trung tâm Thuý Nga của thời tôi mới được khán giả biết đến và miền Tây lũ lụt".

Tiễn biệt nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển: Kỷ niệm đẹp mãi ở lại - Ảnh 2.

Ca sĩ Phi Nhung nghẹn lòng khi nhắc lại kỷ niệm khó quên với nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển.

Nữ ca sĩ cũng cho biết, ca khúc "Đêm Gành Hào nhớ điệu hoài lang" là tác phẩm rất khó mà vị nhạc sĩ viết tặng cho và chỉ dạy cô cách luyến láy sao cho ngọt ngào, cảm động đi vào lòng của người dân miền Tây. Chưa hết, nhạc phẩm "Mẹ Cửu Long" vừa được nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển sáng tác tặng Phi Nhung được cô cũng đem về Mỹ trình diễn. "Con bé Phi Nhung mà chú hay gọi xin tạm biệt chú ra đi thanh thản chú nhé...", nữ ca sĩ nghẹn lòng.

Ca sĩ Đông Đào cũng bày tỏ nỗi niềm tiếc thương trước sự ra đi của tác giả "Đêm Gành Hào nghe điệu hoài lang". Nữ ca sĩ thừa nhận rằng cô may mắn được hát những ca khúc của nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển và được ông viết nhạc tặng.

"Con hát nhiều bài của chú sáng tác và kỷ niệm nhớ nhất là bài: "Phượng nhớ Hoàng" - bài hát này chú viết khoảng năm 2009 trong lúc nằm bệnh viện. Chú gọi con bảo vào bệnh viện gặp chú gấp, run quá nên con chạy ngay vào gặp và chú đưa cho bài hát này rồi bảo: Chú mong Đông Đào thể hiện bài hát này, đây là bài hát mà chú rút ruột ra viết trong thời gian nằm trong này, con hát sớm để chú còn kịp nghe nhé, vì chú không thể chờ lâu hơn. Thế là Đào đã tốc hành hoà âm, thu âm bài hát này và phát hành trong album "Tiếng lòng" ngay năm 2009. Nhà mình nghe nhé! Hãy cùng Đào cầu nguyện cho nhạc sĩ Vũ Đức - Sao Biển được yên nghỉ".

Phượng Nhớ Hoàng _ Ca Sĩ Đông Đào

"Nơi xa nghe tin buồn rằng chú đã ra đi mãi mãi lòng con thấy quặn thắt vì không về được để thắp cho chú nén hương. Thôi thì nơi xa con sẽ cầu nguyện cho hương linh chú an vui miền tiên cảnh, vãng sanh cực lạc", Đông Đào bày tỏ.

Được biết, lễ viếng nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển diễn ra từ lúc 15h ngày 7/5 đến hết ngày mai 9/5 tại tư gia (Đường Tân Thới Nhất 18, phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM). Lễ động quan diễn ra vào lúc 6h30 sáng ngày 10/5. Linh cữu nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển sau đó được đưa về an táng tại Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương.

Mi Mi
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem