Chủ đề nóng

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh: Tuổi thơ khốn khó, bữa cơm chỉ vài củ khoai

Thứ tư, ngày 24/02/2021 15:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nguyễn Tiến Linh, tiền đạo hàng đầu của ĐT Việt Nam nay đã có nhà cao, cửa rộng. Nhưng gần 20 năm về trước, anh từng trải qua tuổi thơ khốn khó
Bình luận 0

Lát cắt về quá khứ của Nguyễn Tiến Linh đủ để khiến người ta rơi nước mắt. Anh kể với báo giới: “Nhà tôi đầu những năm cuối 1990 và đầu 2000 rất nghèo. Trong nhà gần như chẳng có đồ gì giá trị cả. Bữa cơm của gia đình chỉ quanh quẩn vài củ khoai. Những đứa trẻ bọn tôi còn phải ra đồng bắt châu chấu, nướng lên để ăn thay thịt.

Nói ra không phải để kể khổ nhưng đúng là để có một đĩa rau muống, một bát thịt kho lúc bấy giờ trong mỗi bữa cơm của gia đình tôi thật sự là mơ ước. Ông bà, gia đình quần quật đi làm ruộng cũng chỉ mong sao ăn đủ no đã là hạnh phúc rồi”.

Quá nghèo và quá khổ. Bố mẹ Tiến Linh phải tìm đường thoát ly. “Năm 1999, mẹ tôi đi Hàn Quốc xuất khẩu lao động. Năm 2000, bố tôi vào Bình Dương kiếm sống. Đến năm 2003, khi tôi 6 tuổi, bố đón tôi vào Bình Dương. Đến năm 2005, tôi mới được nhìn thấy mẹ lần đầu sau 7 năm biền biệt”, Nguyễn Tiến Linh chia sẻ.

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh: Tuổi thơ khốn khó, bữa cơm chỉ vài củ khoai - Ảnh 1.

Nguyễn Tiến Linh đang là tiền đạo số 1 của ĐT Việt Nam.

“Ý thức về mẹ lúc bấy giờ như một tờ giấy trắng. Đến năm 2005, khi mẹ về Việt Nam, tôi thừa nhận mình có một cảm giác rất xa lạ với mẹ. Tôi còn tự đặt câu hỏi rằng đây có phải là mẹ mình hay không. Quả thực, 7 năm xa mẹ, những gì mà tôi biết về bà chỉ là vài ba tấm hình mà thôi.

 7 năm ấy, tôi cũng chạnh lòng lắm chứ. Tôi từng khóc khi thấy bạn cùng trang lứa được mẹ đưa đi học, được mẹ đưa đi chơi. Còn tôi, tôi chỉ có bố ở bên. Dù rằng bố luôn động viên rằng mẹ đi xa để kiếm tiền mua sữa cho tôi nhưng quả thực, tôi còn chẳng biết giọng mẹ thế nào nữa. Hồi ấy, gọi điện thoại bàn liên tỉnh đã đắt đỏ chứ đừng nói là xuyên quốc gia. Ký ức về mẹ quá ít ỏi khiến tôi luôn có cảm giác và khoảng cách xa lạ”.

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh: Tuổi thơ khốn khó, bữa cơm chỉ vài củ khoai - Ảnh 2.

Nhưng trước đó, anh từng có một quá khứ đầy khốn khó và xúc động.

Nguyễn Tiến Linh cho biết phải tầm 2-3 năm trở lại đây, khoảng cách ấy mới được thu hẹp lại. Bản thân anh cũng hiểu được rằng mẹ đã hy sinh thế nào cho mình, dù đó là một sự âm thầm. Cũng vì thế, anh càng cảm thấy thương và yêu mẹ nhiều hơn. 

Giờ đây, cả nhà Nguyễn Tiến Linh đã và đang có một cuộc sống hạnh phúc tại Bình Dương. Sự nghiệp của Tiến Linh giờ đây cũng rộng mở. Quãng thời gian được tập luyện, thi đấu cùng 2 tiền đạo kỳ cựu của Việt Nam là Anh Đức và Công Vinh giúp cho Tiến Linh trưởng thành cả về chuyên môn lẫn thái độ chuyên nghiệp trong thi đấu.

Nhật Anh (Theo Bóng đá)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem