Chủ đề nóng

B.Bình Dương và V.League 2021: Cựu HLV ĐT Việt Nam và thủ lĩnh Tiến Linh

Nguyễn Anh Thứ sáu, ngày 15/01/2021 14:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong quá trình chuẩn bị mùa giải 2021, B.Bình Dương gần như không phải mua sắm nội binh trên thị trường chuyển nhượng. Đơn giản, bởi ngoài những cầu thủ chất lượng có sẵn, những cầu thủ trẻ của họ cũng đang cho thấy được sự trưởng thành vượt bậc.
Bình luận 0

Ưu tiên sử dụng cầu thủ trẻ cho V.League 2021

Becamex Bình Dương: Thuyền trưởng mới và niềm hy vọng đầu tầu Tiến Linh  - Ảnh 1.

B.Bình Dương sẽ ưu tiên cầu thủ trẻ trong năm 2021.

Với phương châm trẻ hóa lực lượng, trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới. CLB B.Bình Dương không mua sắm nhiều, mà chỉ đôn thêm các cầu thủ từ U21 lên đội một lên để thi đấu lấy kinh nghiệm, nhằm chuẩn bị cho một kế hoạch lâu dài trong tương lai.

Mới đây, điểm nhấn duy nhất của B.Bình Dương trên thị trường chuyển nhượng là mang về 2 ngoại binh Pape Omar và Victor Mansaray, thay thế cho 2 chân sút Toure và Hedipo. Cùng với đó là gia hạn hợp đồng với trung vệ người Iran - Rabo Ali.

Ở V.League 2020, Omar là cầu thủ thuộc biên chế CLB Hà Nội trong khi Mansaray là cầu thủ thi đấu cho đội bóng tân binh V.League - Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Thuyền trưởng lão làng tại V.League

Becamex Bình Dương: Thuyền trưởng mới và niềm hy vọng đầu tầu Tiến Linh  - Ảnh 3.

HLV Phan Thanh Hùng sẽ dẫn dắt Bình Dương ở mùa giải 2021.

HLV Phan Thanh Hùng đã ký hợp đồng có thời hạn 3 năm với B.Bình Dương. Tạm thời, lãnh đạo đội bóng chưa đặt ra những mục tiêu cụ thể dành cho nhà cầm quân sinh năm 1960. Thế nhưng, người hâm mộ bóng đá đất Thủ đang rất kỳ vọng vào một sự thay đổi mạnh mẽ trong lối chơi của B.Bình Dương dưới thời vị thuyền trưởng mới.

Về phía HLV Phan Thanh Hùng, ông cũng muốn có trải nghiệm trên cương bị huấn luyện ở một đội ở phía Nam, nên B.Bình Dương là đội bóng phù hợp với ông ở thời điểm hiện tại.

Trong buổi làm việc đầu tiên cùng CLB B.Bình Dương, HLV Phan Thanh Hùng đã có những chia sẻ: "B.Bình Dương là đội bóng có truyền thống lâu đời, từng giành nhiều thành tích ở V.League và đang dần chuyển giao sang lứa cầu thủ trẻ có chất lượng. Đây là lý do tôi quyết định chọn B.Bình Dương để tiếp tục công việc huấn luyện"

Tiến Linh được trao băng đội trưởng

Becamex Bình Dương: Thuyền trưởng mới và niềm hy vọng đầu tầu Tiến Linh  - Ảnh 4.

Tiến Linh sẽ là tân đội trưởng của B.Bình Dương.

CLB B.Bình Dương bắt đầu có nhiều thay đổi để chuẩn bị cho mùa giải mới. Sau khi bổ nhiệm HLV Phan Thanh Hùng làm HLV, họ cũng đã bầu ban cán sự cho đội bóng ở mùa giải mới.

Theo thông tin, bắt đầu từ mùa giải 2021, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh sẽ đeo băng đội trưởng thay cho tiền vệ Tô Văn Vũ. Quyết định đưa Tiến Linh làm đội trưởng có thể hiểu CLB B.Bình Dương muốn tăng cường hình ảnh bản địa của đội bóng, vừa phù hợp với định hướng phát triển cầu thủ trẻ của ban lãnh đạo CLB.

Ngoài ra, Ban cán sự của đội bóng cũng sẽ có thêm 4 người, phòng mỗi khi Tiến Linh vắng mặt, hoặc tập trung đội tuyển. Cụ thể, trong đó có tiền vệ Nguyễn Trọng Huy, thủ môn Trần Đức Cường, trung vệ Rabo Ali và tiền đạo Pape Omar.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem