Chủ đề nóng

tiền lương

 • Một doanh nghiệp thuộc Bộ Giao thông trả lương nhân viên cao hơn sếp

  Một doanh nghiệp thuộc Bộ Giao thông trả lương nhân viên cao hơn sếp

  Thu nhập bình quân mỗi tháng của một quản lý Công ty Hoa tiêu hàng hải khu vực 1 là 27,1 triệu đồng. Con số này thấp hơn 4 triệu đồng so với mức thu nhập của nhân viên...
 • Biên tập viên VTV - Á hậu Tú Anh: "Tiền lương không đủ mua hàng hiệu"

  Biên tập viên VTV - Á hậu Tú Anh: "Tiền lương không đủ mua hàng hiệu"

  "Mua một cái túi mà dùng trong vài chục năm thì đây cũng là cách tiết kiệm" - Người đẹp VTV nói. 
 • Bảng lương và phụ cấp của lực lượng cảnh sát giao thông năm 2018

  Bảng lương và phụ cấp của lực lượng cảnh sát giao thông năm 2018

  Bên cạnh tiền lương, Cảnh sát giao thông làm việc ngoài trời, lưu động, tư thế lao động gò bó, chịu ảnh hưởng ồn, bụi, rung, sóc, căng thẳng thần kinh tâm lý, căng thẳng thần kinh thị giác được hưởng phụ cấp độc hại, nguy hiểm.
 • Khó nhất trong cải cách tiền lương là giảm biên chế và tạo nguồn

  Khó nhất trong cải cách tiền lương là giảm biên chế và tạo nguồn

  Trong bối cảnh Ban chỉ đạo cải cách tiền lương đang gấp rút lên phương án cải cách tiền lương trình Chính phủ và Quốc hội vào đầu năm 2018, Báo NTNN đã có cuộc đối thoại với ông Phạm Minh Huân (ảnh) - Nguyên thứ trưởng Bộ LĐTBXH, nguyên Chủ tịch Hội đồng tiền lương quốc gia để làm rõ hơn những vấn đề trên.
 • Không nên ban hành Luật tiền lương tối thiểu vùng

  Không nên ban hành Luật tiền lương tối thiểu vùng

  Ông Bùi Sỹ Lợi - Phó chủ nhiệm Uỷ ban các vấn đề xã hội của Quốc hội vừa chia sẻ về đề xuất ban hành Luật tiền lương tối thiểu vùng của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam.
 • Khảo sát tiền lương tại ngành Toà án

  Khảo sát tiền lương tại ngành Toà án

  Ngày 18.10, Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công do Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo dẫn đầu đã làm việc với Tòa án nhân dân Tối cao (TANDTC), khảo sát thực trạng chính sách tiền lương, phụ cấp đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành Tòa án nhân dân.
 • Trung ương bắt đầu khảo sát về chính sách tiền lương

  Trung ương bắt đầu khảo sát về chính sách tiền lương

  Sáng 17.10, Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, BHXH và ưu đãi người có công do Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo dẫn đầu đã làm việc với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về nghiên cứu, khảo sát phục vụ xây dựng đề án cải cách chính tiền lương, BHXH và ưu đãi người có công.
 • Dự kiến năm 2017 vẫn giữ nguyên mức đóng bảo hiểm y tế

  Dự kiến năm 2017 vẫn giữ nguyên mức đóng bảo hiểm y tế

  Theo Bộ Y tế, từ năm 2017, dự kiến mức đóng BHYT bằng 4,5% tiền lương tháng của người lao động đối với đối tượng người lao động có hợp đồng lao động thời hạn đủ từ 3 tháng trở lên.
 • Tại sao lương bao nhiêu cũng hết?

  Tại sao lương bao nhiêu cũng hết?

  Thật khó để giải thích vì sao lương 3 triệu/tháng bạn vẫn đủ sống mà khi lương lên tới 13 triệu/tháng bạn cũng không tiết kiệm được khoản nào. Bạn đang mắc phải sai lầm gì trong cách chi tiêu của mình?
 • Gareth Bale cho Ronaldo “hít khói” về lương bổng

  Gareth Bale cho Ronaldo “hít khói” về lương bổng

  Bản hợp đồng mới gia hạn được ký hôm 31.10 giúp siêu sao người Xứ Wales chiếm vị trí số một trên bảng lương của Real Madrid.