Chủ đề nóng

Tiến sĩ Mỹ: Putin đã đánh bại phương Tây, cứu mạng Assad

Minh Nhật - Đông Sơn Thứ ba, ngày 26/02/2019 19:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tiến sĩ Chuck Baldwin đã cảnh báo Tổng thống Mỹ Donald Trump không sử dụng lính đánh thuê tư nhân ở Syria một khi Mỹ rút quân khỏi chiến trường này, theo Thời báo Syria.
Bình luận 0

Trong một cuộc phỏng vấn với Thời báo Syria, mục sư kiêm nhà hoạt động chính trị người Mỹ, Tiến sĩ Chuck Baldwin nhấn mạnh rằng, hai đảng lớn ở Washington DC tranh cãi về nhiều vấn đề nhưng khi nói đến chiến tranh nước ngoài  cả hai bên hợp tác chặt chẽ với nhau.

Tiến sĩ Baldwin tin rằng quyết định can thiệp vào Syria của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cứu chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad và đánh bại các nhóm khủng bố bí mật của phương Tây đang gây chiến ở Syria.

Tiến sĩ Baldwin cũng bày tỏ mối quan ngại của ông đối với khả năng lính đánh thuê được triển khai ở Syria trong bối cảnh quân đội Mỹ rút quân khỏi Syria. 

"Việc triển khai lính đánh thuê vào Trung Đông không phải là mới. Tất cả chúng ta đều biết về hậu quả khủng khiếp mà các tổ chức lính đánh thuê như Blackwater gây ra trong chiến tranh Iraq. Và tôi sợ rằng Tổng thống Donald Trump có thể đang trong quá trình hồi sinh chiến lược đó sau sự thất bại của quân đội Mỹ tại Syria. Hy vọng tôi sai về điều đó, bởi vì, như mọi người đều biết, lính đánh thuê không hoạt động theo bất kỳ quy tắc nào", ông Baldwin nhấn mạnh.

Trước đó, ông Chuck Baldwin từng bình luận, các lệnh trừng phạt điên cuồng của chính quyền Trump đối với Iran là một sự kích động chiến tranh và đang khiến cho nền kinh tế Mỹ phải gánh chịu những lạm phát nghiêm trọng. Theo đó, mục sư này cho rằng, chính quyền Trump cũng đang gây bất ổn cho Venezuela theo cách tương tự và đang đe dọa sẽ đưa quân đội Mỹ vào đất nước giàu dầu mỏ này. 

"Venezuela là một trong những nhà sản xuất dầu mỏ lớn nhất thế giới và có trữ lượng khí đốt tự nhiên lớn thứ hai thế giới. Thật là một sự trùng hợp ngẫu nhiên khi mà hầu hết các quốc gia bị nhắm đến trong các kế hoạch chiến tranh vĩnh viễn của họ đều rất giàu dầu mỏ. Hãy nói với tôi thêm một lẫn nữa về những mối đe dọa mà Venezuela gây ra cho Mỹ", ông Baldwin chia sẻ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem