Chủ đề nóng

Ấn Độ oanh tạc dữ dội trại khủng bố Pakistan thổi bùng nguy cơ chiến tranh

Minh Nhật Thứ ba, ngày 26/02/2019 16:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tình trạng leo thang bạo lực giữa Ấn Độ và Pakistan sau một loạt các cuộc không kích ở khu vực tranh chấp Kashmir đang thổi bùng nguy cơ chiến tranh mở rộng giữa 2 nước, theo Daily Star.
Bình luận 0

Máy bay phản lực Mirage của Ấn Độ được cho là đã trực tiếp oanh tạc trại khủng bố lớn ở Pakistan.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Ấn Độ xác nhận, Không quân nước này đã thực hiện một cuộc không kích vào một "trại khủng bố" ở khu vực kiểm soát của Pakistan ở Kashmir và Jammu. Cuộc tấn công  loại này lần đầu tiên xảy ra kể từ khi hai nước nổ ra chiến tranh năm 1971. 

"Không Quân đã triển khai một cuộc không kích hôm nay nhắm vào các trại khủng bố trên khắp LoC (Đường Kiểm soát) và hoàn toàn phá hủy nó", Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Gajendra Singh Shekhaw đã viết trên Twitter hôm nay (26/2). Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ấn Độ vẫn chưa phát biểu gì về vụ việc trên.

Trong khi đó, một nguồn tin chính phủ cho biết 12 máy bay chiến đấu Ấn Độ đã xâm nhập vào Pakistan và phá hủy một trại huấn luyện chiến binh khủng bố. Cụ thể, 12 máy bay phản lực Mirage được cho là đã tấn công "một trại khủng bố lớn" với 1.000kg chất nổ, theo các nguồn tin của không quân Ấn Độ.

Pakistan công bố bằng chứng Ấn Độ không kích vào khu vực Kashmir do nước này kiếm soát

Về phần mình, người phát ngôn của Không quân Pakistan - Thiếu tướng Asif Ghafoor - giận dữ tuyên bố, máy bay của Ấn Độ đã xâm phạm Đường Kiểm soát. "Không quân Ấn Độ đã vi phạm Đường Kiểm soát. Không quân Pakistan ngay lập tức đáp trả. Máy bay Ấn Độ đã quay đầu", ông viết trên Twitter.

Mối quan hệ giữa New Dlhi và Islamabad ngày càng căng thẳng sau vụ tấn công khủng bố chết người vào ngày 14.2 khi một chiếc xe phát nổ trên đường cao tốc Jammu-Srinagar bên cạnh một đoàn xe an ninh, giết chết 45 sĩ quan bán quân sự Ấn Độ.

Ấn Độ đã đổ trách nhiệm cho việc Pakistan chứa chấp và bảo vệ những kẻ khủng bố, cáo buộc đất nước này đã "trực tiếp nhúng tay" vào vụ việc.

Về phần Pakistan, họ bác bỏ các cáo buộc liên quan đến vụ tấn công và cho biết đây là chiến lược của New Delhi nhằm chuyển hướng sự chú ý của quốc tế khỏi các vi phạm nhân quyền đang diễn ra tại Kashmir.

Ấn Độ, Pakistan và Trung Quốc đã tranh chấp Kashmir từ năm 1947. Bang này hiện đang được chia làm 3 phần, với Đường Kiểm soát đóng vai trò là biên giới thực tế giữa Ấn Độ và các khu vực Pakistan kiểm soát ở Kashmir.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem