Chủ đề nóng

Tiếp tục hợp tác giải quyết các vấn đề dân số nổi cộm

Thứ sáu, ngày 30/08/2013 11:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 26.8 tại cơ quan T.Ư Hội NDVN, lãnh đạo T.Ư Hội NDVN đã có buổi tiếp và làm việc với ông Arthur Erken - Trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam.
Bình luận 0
Tại buổi tiếp, ông Arthur Erken bày tỏ mong muốn tiếp tục hỗ trợ các đối tác Việt Nam, trong đó có Hội NDVN, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPNVN) tiếp tục giải quyết một số vấn đề dân số mới nổi như mất cân bằng giới tính khi sinh, bạo lực giới, bạo lực gia đình và chăm sóc phát huy vai trò người cao tuổi.

Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Nguyễn Quốc Cường cảm ơn UNFPA đã hỗ trợ Việt Nam thực hiện có hiệu quả chiến lược dân số, kế hoạch hóa gia đình, giải quyết những vấn đề mới nổi, những khó khăn thách thức trong lĩnh vực dân số.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Lều Vũ Điều và Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Trần Thị Hương đã trao đổi với ông Arthur Erken một số nét cơ bản về lịch sử phát triển, chức năng, nhiệm vụ, hệ thống tổ chức của 2 hội, những hoạt động của các cấp 2 hội tham gia thực hiện các chính sách về dân số, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, giải quyết mất cân bằng giới tính khi sinh, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi.

Ông Arthur Erken đánh giá Hội NDVN và Hội LHPNVN là 2 đối tác truyền thống của UNFPA tại Việt Nam với mạng lưới tổ chức rộng lớn từ trung ương đến cộng đồng thôn, xóm. Cùng với UNFPA, Hội NDVN và Hội LHPNVN đã tích cực thực hiện và đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực dân số. Tuy nhiên trong quá trình phát triển nhất là sau khi đạt được những thành tựu trong công tác dân số, Việt Nam cũng đang phải đối mặt với những thách thức mới, đó là tình trạng bất bình đẳng giới, bạo lực gia đình, mất cân bằng giới tính khi sinh, già hóa dân số.

UNFPA cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ Hội NDVN và Hội LHPNVN tham gia giải quyết các thách thức đó. Trước tiên hai bên sẽ tập trung thực hiện Dự án về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, giải quyết mất cân bằng giới tính khi sinh, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi. Đối tượng trong truyền thông vận động về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, mất cân bằng giới tính khi sinh đối với hội viên Hội ND là nam nông dân.
Phương Đông (Phương Đông)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem