Tiết canh lợn
-
Người đàn ông 58 tuổi ở Thái Nguyên bất ngờ bị co giật, méo miệng, rụt lưỡi không nói được. Gia đình lo đột quỵ nên đã nhanh chóng đưa đi cấp cứu thì ngỡ ngàng khi phát hiện sán lợn làm tổ trong não.
-
Bác sĩ Phạm Văn Phúc, Phó Trưởng Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã chỉ ra nguyên nhân một số trường hợp ăn đồ chín, không ăn tiết canh, món tái vẫn nhiễm khuẩn liên cầu lợn, nguy kịch.
-
Việt Nam vẫn là nơi có rất đa dạng về ẩm thực, trong đó món ẩm thực tiết canh cũng rất phong phú như tiết canh lợn, dê, ngan, vịt…và cho tới món tiết canh với giá 2 triệu đồng và được khách du lịch đánh giá chỉ có ở Vũng Tàu món tiết canh này mới ngon nhất.
-
3 ngày sau khi ăn tiết canh, bệnh nhân xuất hiện sốt cao liên tục kèm theo nôn nhiều và đau đầu, tím tái toàn thân.
-
Bệnh nhân ăn tiết canh và đến ngày mồng 2 Tết xuất hiện sốt cao, tiêu chảy, sốc nhiễm trùng.
-
Suy đa tạng, suy hô hấp, tay chân tím đen lở loét, hoại tử, bị cắt cụt chi... hình ảnh của những bệnh nhân bị nhiễm liên cầu khuẩn lợn thường rất kinh dị, đáng sợ. Cho dù đã được khuyến cáo rất nhiều nhưng người dân vẫn không bỏ thói quen ăn tiết canh, nem sống – nguồn lây bệnh.
-
Trong chuyến công tác lên Lào Cai vào những ngày giáp tết này, chúng tôi ghé vào một quán bún - phở trong chợ để ăn sáng.
-
(Dân Việt) - Trong máu của gia súc, gia cầm, kể cả con khỏe mạnh cũng chứa rất nhiều virus, vi khuẩn gây bệnh. Ăn tiết chưa qua chế biến là đưa vi khuẩn thẳng vào người.
-
(Dân Việt) - Ngày 15.9, tin từ khoa Cấp cứu hồi sức Bệnh viện T.Ư Huế cho biết, bệnh nhân Nguyễn Hữu Tính (32 tuổi), ngụ thôn Thiết Xá, xã Cam Chính, huyện Cam Lộ, Quảng Trị, vừa được bệnh viện trả về khi đã hấp hối do nhiễm liên cầu lợn nặng.
-
(Dân Việt) - Tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết, bệnh nhân Phạm Đình V. (SN 1948) ở xã Đức Nhân, huyện Đức Thọ nghi bị nhiễm liên tụ cầu khuẩn lợn và đã tử vong.