Chủ đề nóng

Tiết lộ 4 “phú nhị đại” của làng bóng chuyền nữ Trung Quốc

PV Chủ nhật, ngày 27/10/2019 12:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù được sinh ra trong gia đình khá giả, nhưng 4 cô gái của bóng chuyền nữ Trung Quốc đều có đặc điểm chung là xinh đẹp, tài năng và vô cùng nỗ lực để khẳng định bản thân.
Bình luận 0

1. Wei Qiu Yue

Nguyên đội trưởng Wei Qiu Yue, gia cảnh vô cùng hùng hậu, bố là một thương nhân có tiếng trong ngành vật liệu xây dựng ở Thiên Tân, có thể xem là một phú gia thiên kim. Thành tích học tập của Wei khá giỏi nhưng cô ấy không muốn đi theo con đường mà bố đã vạch sẵn và thế là đã chọn một con đường gian khổ để đi.

Cựu chuyền hai xinh đẹp ĐTQG Trung Quốc trong lễ kết hôn.

Sau khi được chọn vào tuyển quốc gia, Wei Qiu Yue vô cùng chịu khó chịu khổ. Trong chu kỳ Olympic London, Wei vì chấn thương thậm chí đứng cũng không vững nhưng cho dù như thế cô vẫn kiên trì đến cùng. Sự kiên trì đó đã được đền đáp tại Rio, cuối cùng Wei cũng đã hoàn thành giấc mơ quán quân Olympic.

Ngày thường Wei Qiu Yue là một cô gái giản dị không phô trương khoe khoang, đối nhân xử thế lễ phép, hữu lễ khiến cho mọi người từng tiếp xúc qua đều có cảm giác ấm áp thân thiện. Có thể nói rất ít người biết được thân phận của cô ấy chính là thiên kim phú gia, người thừa kế duy nhất gia tài và sự nghiệp kinh doanh của gia đình. Thế nhưng vì đam mê và ước mơ mà cố gắng, nỗ lực, chịu đựng sự hành hạ của chấn thương để có thể đi trọn vẹn con đường chông gai mình đã chọn.

2. Hui Ruoqi

Hui Ruo Qi khi xuất đạo đã mang trên mình danh xưng "phú nhị đại". Cha của Hui Ruo Qi là cổ đông và lãnh đạo cấp cao của một công ty lên sàn chứng khoán có trụ sở ở Nam Kinh. Nghe nói cha cô ấy là một học sinh ưu tú của trường Phúc Đán Thượng Hải. Ở thập niên 90 vì yêu cầu công việc mà phải điều động nhân sự nên cả nhà cô ấy từ Đông Bắc chuyển đến Nam Kinh.

Hui Ruoqi là một trong những VĐV được yêu thích nhất tại Trung Quốc.

Trên mạng có rất nhiều lời đồn thổi về sự giàu có của gia đình Hui, thậm chí cả HLV Lang Ping khi phỏng vấn cũng tiết lộ gia đình cô ấy rất có tiền. Năm 2013 khi mới nhậm chức HLV trưởng ĐT bóng chuyền nữ Trung Quốc đã có phóng viên hỏi HLV Lang: "Nghĩ sao về việc thế hệ sau 90 không thể chịu khổ"? HLV Lang đã trả lời : "Việc này thì không hẳn, theo như tôi biết thì trong các cầu thủ có người tên Hui Ruo Qi, gia đình cô ấy điều kiện rất tốt nhưng vẫn rất chịu cực chịu khó".

Tuy nhiên đối với danh xưng "phú nhị đại" này, Hui Ruo Qi vẫn luôn kiên quyết phủ nhận. Cô nói: "Gia đình tôi chỉ là một gia đình bình thường, tôi thường trêu bố rằng bố xem bố chẳng kiếm được bao nhiêu tiền thế mà trên mạng mọi người bảo con là phú nhị đại đấy".

Thành tích học tập của Hui Ruo Qi vô cùng tốt nhưng cuối cùng lại chọn vào học bóng chuyền ở trường thể thao. Năm 17 tuổi được chọn vào tuyển quốc gia, có tài năng thiên bẩm cộng thêm bản thân chịu cực chịu khó. Năm 2010 bị chấn thương phải phẫu thuật bắt 7 con ốc để cố định vai. Năm 2015 khi diễn ra giải World Cup, Hui Ruo Qi bộc phát bệnh tim, để kéo dài tuổi thọ thi đấu của mình, cô chọn cách phẫu thuật. Tháng 3/2016 bệnh tim lại tái phát, cô ấy bắt buộc phải phẫu thuật lần nữa, cuối cùng kịp xuất chinh Rio cùng đồng đội.

Đối với người khác mà nói thể thao là sự đánh đổi của mồ hôi và nước mắt, nhưng đối với Hui Ruo Qi là dùng tính mạng để cá cược, cuối cùng cũng có thể hoàn thành ước mơ.

Thân là một thiên kim tiểu thư nhưng khi ra đường Hui Ruo Qi chỉ lái xe của nhà tài trợ, quần áo thì đơn giản, hoàn toàn không có sự khoe khoang ngạo mạn.

3. Zeng Chun Lei

Bố mẹ của lão tướng Zeng Chun Lei là tinh anh trong giới doanh nhân tại Bắc Kinh. Khi cô còn nhỏ, bố mẹ từng mong muốn cô ấy sẽ tiếp quản sự nghiệp của mình nhưng Zeng Chun Lei đã lựa chọn con đường bóng chuyền gian khổ. Tuy bố mẹ không đồng ý nhưng thấy con gái kiên trì đành lặng lẽ ủng hộ.

Bố mẹ Zeng Chun Lei là những doanh nhân có tiếng tại Bắc Kinh.

Năm 2015, khi Hui Ruo Qi vì phẫu thuật không thể tham chiến World Cup thì Zeng Chun Lei đảm nhận trọng trách chức vụ đội trưởng, trở thành công thần giúp đội đoạt quán quân. Trong thời gian World Cup, Zeng Chun Lei quá liều mạng thì ra do chấn thương tái phát, sau khi đạt quán quân xong thì thương tích đầy mình không thể lọt vào danh sách tham dự Olympic Rio. Đối với việc bị loại này cô ấy nhìn sự việc khá thoáng, cho rằng dành cơ hội cho cầu thủ trẻ cũng là việc tốt.

Cô gái không thiếu tiền Zeng Chun Lei hiện đã 30 tuổi vẫn còn bay nhảy trên sân đấu chỉ đơn thuần vì đam mê, đánh bóng chuyền đơn giản chỉ vì yêu thích chứ không vì sinh kế.

Có thể nhìn ra được Zeng Chun Lei là một cô gái không phô trương, mặc dù cô ấy rất "năng nổ" trên mạng xã hội nhưng chưa bao giờ có hành vi khoe khoang sự giàu có của gia đình.

4. Liu Yan Han

Từ khí chất trên người của Liu Yan Han có thể nhìn ra được cô ấy tuyệt đối không phải đến từ một gia đình bình thường, cô nói tiếng anh lưu loát, biết ca hát nhảy múa. Nghe nói bố mẹ của Liu làm kinh doanh, bố cô là một trong những người có nhiều tiền nhất nhì ở Bàn Cẩm, dĩ nhiên những điều này đều là lời đồn đoán.

Liu Yan Han sinh ra trong một gia đình rất có điều kiện.

Liu Yan Han đối với sự nghiệp bóng chuyền của mình cũng có sự kiên trì đeo đuổi riêng. Những năm nay cô ấy liên tục ra vào đội tuyển quốc gia nhưng cô chưa bao giờ từ bỏ nỗ lực. Để có thể tạo được một chỗ đứng trong tuyển quốc gia, cô ấy ý thức được phải rèn luyện thêm những kỹ thuật còn thiếu sót. Năm nay tiếp tục được gọi lại đội tuyển quốc gia là một cơ hội cho sự nỗ lực không ngừng của Liu Yan Han.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem