Chủ đề nóng

Tiết lộ bất ngờ về cuộc sống của Quang Hải khi sang Pháp

Tùng Lâm Thứ sáu, ngày 24/06/2022 16:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo tiết lộ từ bác sĩ riêng, tiền vệ Nguyễn Quang Hải có thể phải tự đi chợ, nấu cơm khi sang Pháp thi đấu trong thời gian tới.
Bình luận 0

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã lựa chọn Pháp là bến đỗ trong lần đầu tiên ra nước ngoài thi đấu. Chưa rõ CLB cụ thể mà Quang Hải sẽ khoác áo, song cầu thủ sinh năm 1997 nhiều khả năng sẽ đá tại Ligue 2 - giải đấu hạng Nhì tại Pháp.

Tiết lộ bất ngờ về cuộc sống của Quang Hải khi sang Pháp - Ảnh 1.

Quang Hải tập luyện chăm chỉ để duy trì thể lực.

Suốt thời gian qua, Quang Hải đã chuẩn bị rất kỹ cho chuyến xuất ngoại này. Anh cùng bác sĩ thể lực riêng âm thầm tập luyện để duy trì thể lực cũng như trang bị những kiến thức về dinh dưỡng trước ngày lên đường chinh phục thử thách mới.

Bác sĩ Anh Tuấn - người phụ trách hỗ trợ Quang Hải trong quá trình chuẩn bị cho sang Châu Âu đã có những tâm sự trên trang cá nhân. Vị bác sĩ này tiết lộ Quang Hải có thể phải tự đi chợ, nấu cơm khi chơi bóng tại Pháp.

"Thật ra anh em chúng tôi đã 'kiểm tra thể chất' cho Quang Hải từ khoảng 2 tháng trước, để có cái nhìn tổng quan nhất về thể trạng của Hải trước khi em lên đường thi đấu nước ngoài. Sau cuộc kiểm tra này, một giáo án ngắn hạn đã được lên, đi kèm với các phương án dinh dưỡng nhằm giúp Quang Hải có thể tự chăm sóc cơ thể hàng ngày và luôn sẵn sàng 100%.

Tiết lộ bất ngờ về cuộc sống của Quang Hải khi sang Pháp - Ảnh 2.

Quang Hải có thể phải tự đi chợ, nấu cơm tại Pháp.

Quang Hải cần có cái nhìn toàn diện về dinh dưỡng và tầm quan trọng của nó, cũng như làm thế nào tối ưu hoá, đơn giản hoá những kiến thức dinh dưỡng đó sang thói quen hàng ngày. Quang Hải sẽ phải học cách chọn thức ăn, học cách đi chợ và thậm chí học nấu nướng để tự nấu cho mình. Ở nước ngoài, sẽ không có chuyện đội hay ai đó lo cơm ngày 3 bữa cho các bạn được".

Hiện tại, Quang Hải đang ở Việt Nam để hoàn tất các thủ tục xin visa lao động. Sau đó, chân sút 25 tuổi sẽ di chuyển sang Pháp để kiểm tra y tế và chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng với CLB Ligue 2.

Nếu mọi chuyện diễn ra thuận lợi, Quang Hải sẽ có khoảng 3 tuần tập luyện cùng các đồng đội để thích nghi với môi trường mới cũng như ghi điểm với HLV trưởng. Mùa giải mới của Ligue 2 sẽ bắt đầu vào cuối tháng 7.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem