Chủ đề nóng

Tiết lộ bất ngờ về nghi phạm xả súng ở Paris

Lê Phương (Reuters) Thứ hai, ngày 26/12/2022 11:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nghi phạm bị buộc tội bắn chết ba người Kurd ở Paris đã nói với các nhà điều tra rằng ông ta "căm ghét người nước ngoài", công tố viên cho biết hôm 25/12.
Bình luận 0
Tiết lộ bất ngờ về nghi phạm xả súng ở Paris - Ảnh 1.

Hiện trường vụ xả súng tại một quận trung tâm ở Paris, Pháp, ngày 23 tháng 12 năm 2022. Ảnh: Reuters

Người đàn ông 69 tuổi đã bị bắt hôm 23/12 sau khi bắn chết hai người đàn ông và một phụ nữ tại một khu vực tập trung nhiều người Kurd ở quận 10, trung tâm sầm uất của thủ đô nước Pháp. Cảnh sát nói rằng người đàn ông được cho là kẻ xả súng duy nhất.

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh cộng đồng người Kurd ở Paris đang chuẩn bị kỷ niệm 10 năm vụ sát hại ba nhà hoạt động hiện vẫn chưa được giải quyết, thúc đẩy các cuộc biểu tình dẫn đến đụng độ với cảnh sát.

Trong một tuyên bố, công tố viên Laure Beccuau tiết lộ trong khi thẩm vấn, nghi phạm nói rằng một vụ trộm tại nhà của ông ta vào năm 2016 đã khiến người này "trở nên cực kỳ căm ghét người nước ngoài".

Sau khi được chuyển đến một đơn vị tâm thần hôm 24/12, nghi phạm đã được xuất viện và cảnh sát giam giữ ông ta trở lại vào chiều 25/12, văn phòng công tố lưu ý trong một bản cập nhật. Cũng theo nguồn tin, ông ta sẽ được trình diện trước thẩm phán vào ngày 26/12.

Hôm 24/12, văn phòng công tố chỉ ra rằng động cơ giết người được nghi ngờ là do phân biệt chủng tộc.

Trong quá trình thẩm vấn trước đó, người đàn ông mô tả mình bị trầm cảm và có xu hướng tự tử, ông ta kể lại rằng mình đã lên kế hoạch tự sát bằng viên đạn cuối cùng sau vụ tấn công, công tố viên cho biết trong tuyên bố.

Cảnh sát nói rằng trong cuộc khám xét tại nhà của cha mẹ nghi phạm, nơi ông ta sống, không tìm thấy bằng chứng về bất kỳ mối liên hệ nào với hệ tư tưởng cực đoan.

Công tố viên cũng cho biết gần đây, nghi phạm đã được trả tự do trong khi chờ xét xử về vụ tấn công bằng kiếm vào một trại di cư ở Paris 1 năm trước.

Đại diện cộng đồng người Kurd ở Paris đã kêu gọi vụ nổ súng hôm 23/12 là một cuộc tấn công khủng bố.

Ba người khác bị thương trong vụ xả súng. Theo các công tố viên, hai người vẫn còn trong bệnh viện nhưng tính mạng của họ không gặp nguy hiểm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem