Chủ đề nóng

Tiết lộ hiếm hoi về đội quân nữ xạ thủ của Kim Jong Un

Duy Anh Thứ bảy, ngày 19/11/2016 21:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 19.11, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong Un đã chỉ đạo tổ chức một cuộc thi của các nữ xạ thủ.
Bình luận 0

Các nữ xạ thủ của Triều Tiên đang tham gia cuộc thi.

Theo KCNA, cuộc thi nhằm đánh giá và khẳng định khả năng chiến đấu của các nữ xạ thủ trong các khẩu đội hệ thống phóng rốckét đa nòng (MRLS) để tiêu diệt binh sĩ đối phương trên trực thăng.

Ông Kim đã nhấn mạnh sự cận thiết phải huấn luyện các nữ xạ thủ trở thành những chiến binh bất khuất, kiên định lý tưởng cách mạng nhằm góp phần vào cuộc chiến tranh vĩ đại thống nhất đất nước. 

Bên cạnh đó, ông Kim Jong Un cũng chỉ thị cho Quân đội Nhân dân Triều Tiên tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu và hỗ trợ lực lượng pháo binh.

Những hình ảnh phát trên truyền hình nhà nước Triều Tiên KRT cũng cho thấy lãnh đạo tối cao của đất nước thị sát một đơn vị pháo binh bắn hệ thống phóng tên lửa nhiều (MLRS) tại một địa điểm bí mật. Một hình ảnh khác xuất hiện cho thấy ông Kim Jong Un mỉm cười và được một nhóm binh sĩ vây quanh.

Đây là những thông tin hiếm hoi về đội quân nữ xạ thủ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem