Tiết lộ sốc của một giáo viên luyện thi Văn

Hười Thứ hai, ngày 19/06/2017 07:40 AM (GMT+7)
Nhà em có nuôi một con gà trống, hễ nó nhìn thấy gà mái là nó đuổi đến cùng!!!
Bình luận 0

Đã ngót 10 mùa phượng nở, tôi gắn bó với nghiệp luyện thi. 10 năm chăm bẵm từng con chữ cho học trò là 10 năm tôi nhận được những "trái ngọt", thưởng thức những "bông hoa thắm tươi, thơm ngát" của các em.

Nhưng đây đó, thi thoảng, thế quái nào lại có những bông hoa bị đột biến, như thế này:

Đề: Hãy tả con gà trống nhà em

Bài làm: Nhà em có nuôi một con gà trống, hễ nó nhìn thấy gà mái là nó đuổi đến cùng!!!

*

Đề: Kể lại câu chuyện Trăm trứng nở trăm con

Bài làm:

Lạc Long Quân hiện hình, nói với Âu Cơ - lúc này đang sầu khóc lóc: "Ta và nàng có duyên mà không có phận. Giờ ta đưa 50 con xuống biển, nàng đưa 50 con lên bờ, không ai phải chu cấp cho ai". Nói rồi, Lạc Long Quân mặc quần bơi, đeo kính bơi, chụp mũ bơi vào và nhảy tùm xuống biển”.

*

Đề: Tả con gà

Bài làm:

Nhà em không có gà, nhưng nhà bà Tư béo hàng xóm thì có. Sau đây em xin tả con gà nhà bà Tư:

Nhà bà Tư không nuôi gà, nhưng ngày nào nhà bà cũng có chục con gà. Gà không biết chạy, không biết bay nhưng lại biết bơi. Tuy vậy, gà bơi kém lắm, không biết có thi Olympic bơi lội được không. Vì em thấy gà cứ bơi một lúc là không tự ngoi lên được, bà Tư phải vớt gà lên.

Gà có bộ da vàng óng, căng mọng như da em bé. Gà hay ngồi thiền trong tủ kính với đôi mắt lờ đờ. Đặc biệt, gà không ăn thóc, không ăn cám mà chỉ thỉnh thoảng ăn hoa hồng thôi, nhất là vào ngày rằm, mùng một.

*

Đề: Tả chú bộ đội.

Bài làm: Doanh trại cạnh trường em nuôi rất nhiều chú bộ đội. Các chú bộ đội cao khoảng 2 mét, súng của các chú dài đến 1,5 mét.

Lại một mùa thi ập tới, và tôi đang hồi hộp chờ xem lứa học sinh năm nay có sản xuất ra được nhiều tác phẩm kinh điển đến thế này không.

Xem ảnh lại nhớ một thời sinh viên ”oanh liệt”

Xem xong loạt ảnh này những ai đã từng trải qua đời sinh viên sẽ nhìn thấy hình ảnh của mình trong đó.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem