Chủ đề nóng

Tiết lộ tài liệu mật về mục tiêu của Mỹ ở Ukraine

Theo Sputnik Thứ hai, ngày 02/10/2023 21:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo các tài liệu mật, mục tiêu của Mỹ ở Ukraine bao gồm từ việc thực hiện các giao thức và tiêu chuẩn của NATO đến tư nhân hóa các ngân hàng, Politico đưa tin.
Bình luận 0
Tiết lộ tài liệu mật về mục tiêu của Mỹ ở Ukraine - Ảnh 1.

Cuộc chiến ở Ukraine đang căng thẳng chưa  có dấu hiệu hạ nhiệt.

"Phiên bản bí mật của tài liệu ''Chiến lược tổng thể của đất nước'' lớn hơn ba lần (so với phiên bản công khai do Bộ Ngoại giao phát hành) và chứa nhiều chi tiết hơn về các mục tiêu của Mỹ ở Ukraine, từ việc tư nhân hóa các ngân hàng đến việc giúp các trường học trong việc học tiếng Anh" cho đến khi quân đội Ukraine chấp nhận các giao thức của NATO", ấn phẩm lưu ý.

Định dạng và nội dung các tài liệu quân sự của Ukraina phải "phản ánh thuật ngữ của NATO",- bài báo viết.

 Trước đó, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố Ukraine sẽ được mời tham gia liên minh theo quyết định nhất trí của tất cả các thành viên và phải đáp ứng mọi điều kiện. Tuy nhiên, ông không đề cập đến khung thời gian cho lời mời có thể như vậy, nhưng nhấn mạnh rằng thủ tục gia nhập không quy định khung thời gian.

Điện Kremlin lưu ý đang theo dõi chặt chẽ tình hình và nhớ rằng chính định hướng gia nhập NATO của chế độ Kiev đã trở thành một trong những lý do dẫn đến việc bắt đầu chiến dịch đặc biệt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem