Tiêu chuẩn hữu cơ
-
Hợp tác xã Dịch vụ sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp Phạm An ở thôn Trâm, xã Hưng Thi, huyện Lạc Thủy (Hòa Bình) thành lập đã liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm rau, củ, quả cho 20 hộ dân trên địa bàn. Qua đó hàng năm giải quyết được bài toán “được mùa, mất giá” cho bà con nông dân nơi đây.
-
Mô hình sản xuất sầu riêng theo hướng hữu cơ tại xã Sơn Định, huyện Chợ Lách (tỉnh Bến Tre) được huyện chọn sầu riêng ở ấp Sơn Phụng để thực hiện. Mô hình trồng sầu riêng hữu cơ thực hiện từ năm 2021 và đến năm 2023 đã có kết quả khả quan, đang phát huy hiệu quả kinh tế-xã hội.
-
Từ đầu năm đến nay, Sở NNPTNT Hòa Bình đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tiến hành khảo sát, đánh giá và lựa chọn cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản có nhu cầu hỗ trợ VietGAP, GlobalGAP, tiêu chuẩn hữu cơ để thực hiện hỗ trợ chứng nhận trong năm 2022.
-
Phát huy nghề làm nông của gia đình gắn với định hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao của tỉnh Lâm Đồng, chàng trai 31 tuổi, Nông Ngọc Tuấn hàng ngày sắp xếp lịch làm việc khoa học từ khâu lên lịch thời vụ, thăm đồng, chỉ đạo sản xuất, thu hoạch, sơ chế và bán hàng.
-
Nhiều năm nay, thị trường thực phẩm đã biết đến thương hiệu rau hữu cơ của công ty CP TM DV Mùa (doanh nghiệp sở hữu hệ thống thực phẩm Organica).
-
Lễ cấp chứng nhận canh tác hữu cơ theo tiêu chuẩn của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA organic) và Liên minh châu Âu (EU) cho trang trại rau tại Long Thành, Đồng Nai được tổ chức ngày 4.11.